วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย เร่งปรับกลยุทธ์ รับยุคดิจิตอล

ชนะพันธุ์ นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย เร่งปรับกลยุทธ์ ยกระดับนายหน้าประกันภัย ให้ทันสมัย สอดรับยุคดิจิตอล

นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย กล่าวว่า หลังจากตนและคณะได้เข้ามารับตำแหน่งนั้น เราในฐานะคนกลางต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอล ซึ่งผู้เอาประกันภัยหรือลูกค้า สามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้นและตลอดเวลา

ทั้งนี้ ภาพรวมตลาดประกันภัยไทยนั้น เบี้ยประกันภัยไม่ได้เติบโตมากนัก แต่ World Ranking ของไทยก็ยังเป็นอันดับที่ 34 ของโลก และเป็นอันดับที่ 1 ของ AEC โดยช่องทางโบรกเกอร์ยังคงเป็นช่องทางที่ทำรายได้สูงสุด

อย่างไรก็ตาม สมาคมจะให้ความสำคัญกับการปรับตัวของสมาชิกบริษัทนายหน้าประกันภัย เพื่อให้เป็น Insurance Broker in the Future และเป็นศูนย์กลางในการนำเสนอข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล รวมทั้งความรู้และนวัตกรรมจากต่างประเทศ ที่สามารถนำมาพัฒนาธุรกิจนายหน้าประกันภัยไทย ผ่านเว็บไซต์ของสมาคมฯ และจัดอบรมความรู้ต่างๆ เพื่อติดอาวุธ และเตรียมความพร้อมให้สมาชิกสามารถก้าวเข้าสู่โลกของการแข่งขันในยุคดิจิตอลอย่างเต็มกำลัง

ขณะเดียวกัน ก็จะนำเสนอเว็บไซต์ของสมาคมฯ ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงบทบาท หน้าที่ และความสำคัญของนายหน้าประกันภัยไทย เพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นกับการทำงานของนายหน้าประกันภัยด้วยเช่นกัน

"ผมเชื่อมั่นว่านายหน้าประกันภัยจะไม่หายไป เพราะผู้บริโภคยังคงต้องการคำแนะนำจากประสบการณ์ของนายหน้าประกันภัยอยู่ เพียงแต่ว่าการจะเป็น Insurance Broker In The Future จะต้องปรับตัวอย่างไร ทางสมาคมฯ ยินดีที่จะช่วยเหลือ ทำทุกวิถีทางที่จะสนันสนุน เคียงคู่ เคียงข้างอยู่กับเพื่อนสมาชิกไปตลอด"

ชนะพันธุ์ นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย เร่งปรับกลยุทธ์ ยกระดับนายหน้าประกันภัย ให้ทันสมัย สอดรับยุคดิจิตอล 25 ส.ค. 2560 21:01 25 ส.ค. 2560 21:14 ไทยรัฐ