วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายยาก! 'โต๊ะเล็กสาว' ไล่เจ๊าอิเหนาสุดมัน 2-2 จ่อซิวทองซีเกมส์

"โต๊ะเล็กสาว" ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ความตายยากหลังไล่ตามตีเสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย อย่างสนุก 2-2 ทำให้ขยับเข้าใกล้การคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้...

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย การแข่งขันฟุตซอลหญิงซีเกมส์นัดที่สาม เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย และ อินโดนีเซีย โดยสองเกมแรกทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะมาครองได้ทั้งสองแมตช์

เกมนี้ฟุตซอลสาวไทย ยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมที่เอาชนะเวียดนาม และ เมียนมา เป็นผู้เล่นชุดแรก นำโดย “กาว” พรรณิภา กมลรัตน์(ผู้รักษาประตู) พร้อมด้วย, จิระประภา ทับสุริย์(กัปตันทีม) กับ จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ ยืนคุมหลัง และให้ ดาริกา เพียรภายลุย และ สิรัญญา ศรีมะณี เป็นผู้เล่นในแดนหน้าล่าตาข่าย

ด้าน อินโดนีเซีย ของ อังเดร ปาตาม่า กุนซือใหญ่สาวอิเหนา น่าจะจัดผู้เล่นมาสู้ไทย แบบใครดีใครอยู่อย่างแน่นอน เพราะหากคว้าชัยชนะนั้นหมายถึงเหรียญทองอยู่ตรงหน้าแน่นอน โดยผู้เล่นที่ลงสนามชุดแรก มีดังนี้ ซิตร้า อดิซิส(ผู้รักษาประตู), โนวิต้า พิรันติ, แองจี้ ซารี่, รานี่ ซารี่ และ ฟิตรี่ โรสเดียน่า

เปิดฉากเริ่มเกมมาในช่วง 5 นาที เป็นทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ที่สามารถครองเกมได้เหนือกว่า และมีโอกาสส่องประตูไปหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่สามารถยิงผ่านมือของ ซิตร้า อาดิสตี้ ผู้รักษาประตูของ อินโดนีเซีย ได้

กระทั่งนาที 12 อินโดนีเซีย มาได้ประตูออกนำ 1-0 จังหวะที่ทีมไทยชะงัก คิดว่าเป็นจังหวะฟาวล์แต่ผู้ตัดสินไม่เป่า ทาง แองจี้ ปุสพิตร้า ซารี่ จึงวิ่งเข้าซัดขวาเต็มข้อพุ่งเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลังเพียงแค่นาทีเดียว โต๊ะเล็กสาวไทย ออกมาโหมเกมบุกเข้าใส่ อิเหนา ทันที มาได้โอกาสตีเสมอ จากการจังหวะที่ สิรัญญา ศรีมะณี ได้ซัดด้วยขวาระยะเพียงแค่ 3 หลา แต่ลูกยิงไปติดบล็อกผู้เล่นอิเหนา เด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย

เกมดำเนินมาถึงนาที 28 ดาริกา เพียรภายลุน มาได้โอกาสสับไกยิงแบบเหน่งๆ อีกครั้ง แต่กลับยิงไม่ดีบอลเหินข้ามคานออกไปอีก ทำให้ยังไม่สามารถตีเสมอได้

ขยับมานาที 29 โต๊ะเล็กสาวไทย เกือบมาเสียลูกที่สองจากจังหวะที่โดน อิเหนา ทำเกมสวนกลับเร็วขึ้นมา ก่อนบอลไปถึง ฟาติย่า ฮิลดร้า ได้ซัดโล่งๆ แต่บอลเหินข้ามคานออกไปเช่นกัน

และแล้วนาที 32 โต๊ะเล็กสาวไทย มาทวงประตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ เมื่อ สิรัญญา ศรีมะณี โชว์ทักษะล็อกหลบกองหลังอิเหนา ก่อนที่ซัดด้วยขวายิงเข้าไปอย่างสวยงาม

โต๊ะเล็กสาวไทย ดีใจได้ไม่ถึงนาที มาโดน สาวอิเหนา ยิงประตูหนีไปอีก จากจังหวะสวนกลับเร็ว ก่อนที่ ฟาติย่า ฮิลดร้า แปเล่นทางบอลเด้งชนเสาเข้าไปให้ อินโดนีเซีย ออกนำ 2-1 แต่นาที 33 สาวไทย มาได้ประตูตีเสมอ 2-2 แบบทันควันอีกครั้ง จากการยิงของ ศศิชา โพธิวงศ์

โต๊ะเล็กสาวไทย เดินหน้าโหมเกมบุกเข้าใส่ สาวอิเหนา อย่างต่อเนื่อง และเกือบมาได้ประตูออกนำบ้าง น.35 จากจังหวะขลุกขลิกหน้าปากประตูอินโดนีเซีย ก่อนที่ เจนจิรา บุปผา พยายามกระดกบอลข้ามศีรษะของ ซิตร้า อาดิสตี้ นายด่านสาวอิเหนา แต่บอลข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย หมดเวลา เสมอกันไป 2-2

ทั้งนี้ ผลเสมอทำให้ทั้งสองทีมมีเจ็ดคะแนนเท่ากัน แต่ไทยมีประตูได้เสียดีกว่า และหากนัดสุดท้ายทำผลงานได้ดีกว่าหรือเท่ากัน ก็จะคว้าเหรียญทองมาครองได้ทันที

สำหรับ เกมสุดท้ายของฟุตซอลหญิงซีเกมส์ ทีมชาติไทย จะพบกับ มาเลเซีย ที่สนาม พานาโซนิค สเตเดียม ในวันที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"โต๊ะเล็กสาว" ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ความตายยากหลังไล่ตามตีเสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย อย่างสนุก 2-2 ทำให้ขยับเข้าใกล้การคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้... 25 ส.ค. 2560 19:07 25 ส.ค. 2560 19:16 ไทยรัฐ