วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CNN ย้อนความทรงจำ ยิ่งลักษณ์ เคยให้สัมภาษณ์ ยันไม่คิดหนีออกนอกประเทศ

ซีเอ็นเอ็น ตามติดข่าวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่มาขึ้นศาลฎีกาฯ แหล่งข่าวเผย หลบหนีออกไปนอกประเทศไปแล้ว พร้อมกับย้อนความทรงจำ ยิ่งลักษณ์เคยให้สัมภาษณ์กับ CNN รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ ไม่คิดจะหนีไปนอกประเทศ

เมื่อ 25 ส.ค. 60 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ได้รายงานข่าว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่มาปรากฏตัวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และเกาะติดรายงานความคืบหน้า ในหน้าเว็บไซต์ของซีเอ็นเอ็น ตลอดทั้งวันที่ 25 ส.ค. โดยซีเอ็นเอ็น รายงานว่า แหล่งข่าวใกล้ชิดตระกูลชินวัตร เผยกับนักข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้หลบหนีออกจากประเทศไทยไปแล้ว

ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ยังเผยว่า เมื่อปี 2559 นางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย เคยให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็น เมื่อปี 2559 ซึ่งถือเป็นการให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นเกี่ยวกับคดีทุจริตจำนำข้าวเป็นครั้งแรก โดยเธอให้คำมั่นว่าไม่เคยคิดจะหลบหนีออกนอกประเทศ และสัญญาว่าจะขออยู่ต่อสู้ในกระบวนการชั้นศาล ‘ดิฉันยืนยันว่าจะยืนหยัดต่อสู้คดี เพราะทุกสายตาได้จับจ้องมาที่ดิฉัน, ดิฉันมีหน้าที่และความรับผิดชอบในเรื่องนี้’ นางสาวยิ่งลักษณ์ เคยให้สัมภาษณ์นักข่าวซีเอ็นเอ็น พร้อมยืนยันว่า ‘ ดิฉันไม่เคยมีความคิดจะหลบหนีออกนอกประเทศ’

ซีเอ็นเอ็น ยังรายงานด้วยว่า จากการสอบถามความเห็นของ รศ.ดร.ฐิตินันท์ พงษ์สุทธิรักษ์​ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่มาขึ้นศาลฎีกาฯ เมื่อเช้าวันที่ 25 ส.ค.นั้น รศ.ดร.ฐิตินันท์ ให้ความเห็นว่า ถือเป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจอย่างมากให้แก่คนไทยส่วนใหญ่ เพราะวิถีทางที่นางสาวยิ่งลักษณ์ต่อสู้ในคดีทุจริตโครงการจำนำข้าว ดูเหมือนเธอมีความตั้งใจที่จะต่อสู้คดีอย่างแท้จริง

ซีเอ็นเอ็น ตามติดข่าวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่มาขึ้นศาลฎีกาฯ แหล่งข่าวเผยหลบหนีออกไปนอกประเทศไปแล้ว พร้อมกับย้อนความทรงจำ ยิ่งลักษณ์เคยให้สัมภาษณ์กับ CNN รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ ไม่คิดจะหนีไปนอกประเทศ 25 ส.ค. 2560 19:04 25 ส.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ