วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉี่ม่วงทั้งคู่ 2 หนุ่มผู้ต้องหาพรากสาว 15 ก่อนเป็นศพคา รร.เมืองกาญจน์

คดีสาว 15 ตายคาโรงแรมเมืองกาญจน์ เริ่มเข้าเค้า พบ 2 ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ฯ ฉี่ม่วงทั้งคู่ แม่ตั้งศพที่บ้าน บอกเพิ่งคุยกันไปหลัดๆ รอผลจากนิติเวชฯ ยืนยันตายเอง หรือถูกทำให้ตาย ตร.พาทำแผนในห้องเกิดเหตุ 20 นาทีเสร็จ...

วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีพบศพ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในโรงแรมกลางเมืองกาญจนบุรี ต่อมาตำรวจได้จับกุม นายดนัย มาลัยอุทิศธรรม อายุ 34 ปี และนายพิบูลย์ศักดิ์ หนูทองสุข อายุ 37 ปี ในข้อหาร่วมกันพรากผู้เยาว์ซึ่งมีอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดาฯ และข้อหาพาหญิงที่มีอายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี โดยหญิงนั้นเต็มใจหรือไม่ก็ตาม พาไปเพื่อการอนาจาร นำตัวมาสอบสวน 

ต่อมาเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับการสอบสวนว่า หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายดนัยและนายพิบูลย์ศักดิ์ว่า ร่วมกันพรากผู้เยาว์และพาไปเพื่อการอนาจารแล้ว พนักงานสอบสวนได้รอสอบปากคำทั้งคู่ ในประเด็นเกี่ยวกับยาเสพติดและอุปกรณ์เสพยาบ้าที่พบในห้องที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวทั้งสองคนไปตรวจหาสารเสพติด พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ มีสารเสพติดในร่างกายและร่วมกันครอบครองยาบ้าของกลางที่พบในที่เกิดเหตุ ส่วนการตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ที่นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ ตรวจหาสาเหตุ โดยกำชับให้พนักงานสอบสวนให้สอบในทุกประเด็น ทั้งเรื่องยาเสพติด ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ต้องหากับผู้ตาย ซึ่งเราต้องให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย 

ขณะเดียวกัน ทางมารดาของ น.ส.เอ ผู้ตาย พร้อมญาติ ได้จัดสถานที่ตั้งศพภายในบ้าน หมู่ 1 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี โดยมารดาเปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็มีข้อสงสัยหลายประการ ประการแรก ทำไมลูกต้องตายในโรงแรม ทั้งที่มีคนพูดกับทางญาติว่า ลูกสาวไปพักกับ 1 ใน 2 ผู้ต้องหาเป็นเดือนแล้ว แต่เหตุร้ายกลับเกิดที่โรงแรม เชื่อว่าน่าจะเป็นการตายที่ไม่ปกติ แต่ต้องรอผลการผ่าพิสูจน์จาก รพ.ตำรวจก่อน วันนี้ได้เดินทางไปที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี แต่ทาง รพ.ศูนย์ฯ ไม่รับผ่า โดยบอกว่าได้แจ้งประสานกับทางพนักงานสอบสวนไปแล้ว จึงต้องไปที่ รพ.ตำรวจ แต่เอกสารจากทางพนักงานสอบสวนไม่เรียบร้อยจึงต้องรอ ซึ่งน่าจะมีการผ่าศพได้ในวันพรุ่งนี้ ตนยอมรับในผลการตรวจพิสูจน์ หากพบว่ามีเป็นการกระทำให้เสียชีวิต ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด 

มารดาผู้ตาย กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าตนเลี้ยงลูกมาแบบลูกเหมือนเป็นเพื่อน มีการพูดคุยทางโทรศัพท์ทุกวัน แม้กระทั่งคืนก่อนที่พบศพ คือวันที่ 23 ส.ค. เวลา 21.55 น. ตนยังได้พูดคุยโทรศัพท์กับลูกอยู่เลย ยังถามเขาว่าอยู่ไหน เขาก็บอกว่าอยู่กับรุ่นพี่ที่มีเมีย ไม่มีอะไร และยังบอกว่าเขาเจ็บไหล่ที่เกิดจากอุบัติเหตุรถชน ขอเงินไปซื้อยา ตนก็โอนไปให้ 300 บาท

"การให้ปากคำของผู้ต้องหา กับเวลาที่บอกตำรวจตามที่เป็นข่าว ทำให้เราสงสัย เพราะเท่าที่ทราบว่า ผู้ต้องหาบางคนให้การว่า มีการร่วมหลับนอนด้วย จึงทำให้สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกสาว" ผู้เป็นแม่กล่าว

ล่าสุด เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ต.ชัยวัชริศ สิงห์สังข์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของคดี ได้นำตัวนายดนัย มาลัยอุทิศธรรม และนายพิบูลย์ศักดิ์ หนูทองสุข อายุ 37 ปี ไปเก็บหลักฐานดีเอ็นเอกับตำรวจวิทยาการ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณที่เกิดเหตุ ในซอยไปรษณีย์ ต.บ้านใต้ สถานที่พบศพ น.ส.เอ โดยใช้เวลาแค่ 20 นาที จากนั้นจึงนำตัวกลับไปที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี.

คดีสาว 15 ตายคาโรงแรมเมืองกาญจน์ เริ่มเข้าเค้า พบ 2 ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ฯ ฉี่ม่วงทั้งคู่ แม่ตั้งศพที่บ้าน บอกเพิ่งคุยกันไปหลัดๆ รอผลจากนิติเวชฯ ยืนยันตายเอง หรือถูกทำให้ตาย ตร.พาทำแผนในห้องเกิดเหตุ 20 นาทีเสร็จ... 25 ส.ค. 2560 18:35 25 ส.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ