วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนาย 'บุญทรง' เผยศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว เล็งยื่นอุทธรณ์ ใน 30 วัน

ทนาย "บุญทรง" เผย ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว เหตุเวลากระชั้นชิด เผยเตรียมยื่นอุทธรณ์ ตาม รธน.60 ใน 30 วัน ตามขั้นตอนกฎหมาย

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 นายนรินทร์ สมนึก ทนายความของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ว่า ขณะนี้ศาลยกคำร้องการขอปล่อยตัวชั่วคราว หรือประกันตัวนายบุญทรงและจำเลยทั้งหมดรวม 25 คน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่กระชั้นชิด อย่างไรก็ดี หลังจากนี้ทีมทนายเตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์ตามรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่สามารถยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาได้ภายใน 30 วัน โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานใหม่ เห็นว่าเบื้องต้นยังไม่ได้มีบางประเด็นมาพิจารณา แต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีประเด็นใดบ้าง ทั้งนี้ภายหลังจากที่ได้รับฟังคำพิพากษาแล้ว ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ นายบุญทรง เล็กน้อย โดย นายบุญทรง ก็บอกแต่เพียงว่าให้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป ซึ่งขณะนี้นายบุญทรงยังไม่ทราบว่าศาลยกคำร้องการปล่อยตัวชั่วคราว และในวันนี้ยังคงไม่สามารถเดินทางไปหานายบุญทรงที่เรือนจำได้ เนื่องจากหมดเวลาเยี่ยม.

ทนาย "บุญทรง" เผย ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว เหตุเวลากระชั้นชิด เผยเตรียมยื่นอุทธรณ์ ตาม รธน.60 ใน 30 วัน ตามขั้นตอนกฎหมาย 25 ส.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ