วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 ผัวเมียรับจ้างขนยาบ้า-ไอซ์พร้อมของกลาง ค่า 62 ล้านบาท

“ศานิตย์” นำทีมแถลงผลงานชุดสืบสวน บก.น.8 บุกรวบตัวสองผัวเมียเอเย่นต์ค้ายาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า 5.7 แสนเม็ด ยาไอซ์ 4.7 กก. รวมมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ส.ค.60 ที่ กก.สส.บก.น.8 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายภัคพงศ์ หรือต้า โคตุเคน อายุ 21 ปี และ น.ส.มยุรี หรือกิ๊ก เอี่ยมสอาด อายุ 29 ปี สองสามีภรรยาชาว จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 576,000 เม็ด ไอซ์ หนัก 4.770 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง มูลค่าของกลางรวม 62 ล้านบาท โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 19/51 ซอยหมู่บ้านแฮปปี้เพลส 1 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.8 ได้นำกำลังจับกุม นายธีรวัฒน์ หรือที รัศมีทองคำ อายุ 21 ปี และนายดนัย หรือนัย คุวานนท์ อายุ 41 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 9.2 กิโลกรัม และเคตามีน อีก 6 กิโลกรัม มูลค่ารวม 30,200,000 ล้านบาท จากการขยายผลสืบทราบว่า ยังมียาเสพติดลอตใหญ่ของเอเย่นต์จากเพื่อนบ้าน ถูกนำมาพักไว้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตนจึงสั่งการให้ชุดจับกุมติดตามคดีนี้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เป็นผู้รับจ้างเก็บรักษาและส่งยาเสพติดให้ขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดจริง จนนำมาซึ่งผลการจับกุมในครั้งนี้ที่มีมูลค่าสูงถึง 62 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ประสงค์ กล่าวว่า การติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ใช้เวลานานเกือบครึ่งเดือน โดยตนมอบหมายให้ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล และ พ.ต.ท.วาทิตย์ โรจน์ไพฑูรย์ รอง ผกก.สส.บก.น.8 สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ในพื้นที่เป้าหมาย กระทั่งทราบว่า นายภัคพงศ์ และ น.ส.มยุรี สามีภรรยาซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันคู่นี้มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด โดยได้เช่าบ้านเอาไว้ภายในหมู่บ้านแฮปปี้เพลส 1 ย่านบางพลี เพื่อเก็บรักษายาเสพติดจำนวนมาก จากนั้นเมื่อพบว่า นายภัคพงษ์ และ น.ส.มยุรี พยายามช่วยกันขนของกลางทั้งหมดออกจากบ้านพักขึ้นรถนำไปส่งให้ลูกค้า จึงสามารถเรียกค้นและจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว

“จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เบื้องต้นยอมรับว่า ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง แต่รับจ้างจากเอเย่นต์ชื่อ นายแชมป์ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ขนส่งยาเสพติดสำเร็จมาแล้ว 1 รอบ โดยครั้งแรกขับรถไปรับยาเสพติดจากริมถนน จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำมาเก็บรักษา และนำไปทิ้งตามข้างทางในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ได้ค่าจ้าง จำนวน 200,000 บาท ส่วนครั้งนี้ขับรถไปรับยาเสพติดที่มีผู้นำมาทิ้งไว้ให้ข้างถนน ในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนนำมาเก็บไว้ที่บ้าน ขณะถูกจับ นายแชมป์ เพิ่งโทรศัพท์มาบอก ให้เตรียมขนของขึ้นรถเพื่อรอคำสั่งอีกทีว่าจะให้ไปทิ้งของที่ไหนแต่ตำรวจดันเข้าจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายแก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อนขยายผลติดตามนายแชมป์ มาดำเนินคดีด้วยต่อไป” พ.ต.อ.ประสงค์ กล่าว.

“ศานิตย์” นำทีมแถลงผลงานชุดสืบสวน บก.น.8 บุกรวบตัวสองผัวเมียเอเย่นต์ค้ายาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า 5.7 แสนเม็ด ยาไอซ์ 4.7 กก. รวมมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท 25 ส.ค. 2560 17:59 25 ส.ค. 2560 18:52 ไทยรัฐ