วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นผลดี! 'โค้ชโย่ง' ยิ้ม 'ชัยวัฒน์' พ้นโทษแบนจ่อคัมแบ็กฟัดเมียนมา

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชคนเก่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกโรงระบุว่า การที่ทีมได้ "ชัยวัฒน์ บุราญ" กลับมาถือเป็นผลดี...

วันที่ 25 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ส.ค. 60 ทีมชาติไทย ได้เดินทางมาฝึกซ้อม ณ สนาม ปาดัง เคแบ อมาน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงสนามรอบรองชนะเลิศ พบกับ เมียนมา

ซึ่งก่อนการเดินทางมายังสนามฝึกซ้อมทีมไทย ต้องเจอปัญหาหลังรถบัสที่ต้องมารับคณะนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์ ไม่เดินทางมารับตามเวลา และเจ้าหน้าที่ของทีมชาติไทยต้องติดต่อประสานเพื่อหารถบัสคันใหม่ ทำให้เสียเวลาและการฝึกซ้อมล่าช้าไปกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจะได้รถบัส และเดินทางมาถึงสนามซ้อม

ก่อนการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ของทีมชาติไทย ได้ให้นักฟุตบอลและทีมสตาฟฟ์โค้ชยืนสงบนิ่งเพื่อร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ นายณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์ และ นายกษิดิ์เดช กล้ากลางสมร 2 เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (25 สิงหาคม) ที่ประเทศไทย

การฝึกซ้อมวันนี้ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ได้ให้ลูกทีมรีโคเวอรี่ร่างกาย รวมถึงเน้นเรื่องการจบสกอร์ และปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงลูกจุดโทษ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชโย่ง" กล่าวว่า “วันนี้ได้ให้นักเตะได้รีโคเวอรี่ร่างกาย รวมถึงฝึกซ้อมการยิงจุดโทษ เผื่อว่าสถานการณ์อาจจะยืดเยื้อ เกมวันพรุ่งนี้เราต้องเด็ดขาดในเกมรุก รวมถึงปิดข้อผิดพลาดของเราให้ได้"

"นอกจากนี้เราต้องเล่นในเกมของเรา ไม่เปิดเกมแลกกับพวกเขาตั้งแต่ต้น เพราะเรามีเวลาพักน้อยกว่าเมียนมา ซึ่งหากเลือกได้เราคงไม่อยากให้เกมยืดเยื้อ เพราะเราต้องลงเล่นในช่วงบ่ายแบบวันเว้นวันมาโดยตลอด และสภาพความสดเป็นรองคู่แข่งแน่นอน”

“ส่วนการได้ ชัยวัฒน์ บุราญ ที่พ้นโทษแบนกลับมา ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้ทีมมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงในทีม 11 คนแรกหรือไม่ ต้องรอดูก่อน เพราะนักเตะที่ลงสนามในเกมกับเวียดนาม ก็ทำผลงานได้ดีทุกคน ซึ่งเป้าหมายของเราคือการทำหน้าที่ให้เต็มที่ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เมียนมา จะแข่งขันวันเสาร์ที่ 26 ส.ค.60 ที่สนาม เอ็มพีเอส เซลายาง สเตเดียม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 7.

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชคนเก่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกโรงระบุว่า การที่ทีมได้ "ชัยวัฒน์ บุราญ" กลับมาถือเป็นผลดี... 25 ส.ค. 2560 17:52 25 ส.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ