วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดียร์ ปริษา' นักแสดงวิก 7 สี ร้อง ปอท.เอาผิดมือดีปลอมไอจีลงคลิปโป๊

“เดียร์-ปริษา” ดารานักแสดงช่อง 7 สี พร้อมทนาย นำหลักฐานแจ้งความตำรวจ ปอท. หลังโดนมือดีปลอมอินสตาแกรม นำภาพเจ้าตัวไปใส่รวมกับคลิปโป๊ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ส.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เดียร์-ปริษา หรือ เดียร์-ปาริษา ทนาวิวัฒน์ อายุ 34 ปี ดารานักแสดงช่อง 7 สี พร้อมทนายความ เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังโดนคนร้ายนำรูปภาพไปสร้างบัญชีอินสตาแกรมปลอม และลงสื่อลามกอนาจาร

โดย เดียร์-ปริษา กล่าวว่า มีผู้ไม่หวังดีตั้งชื่ออินสตาแกรมให้ใกล้เคียงกับตน คือ "Dear_Parisa" แต่อินสตาแกรมของตนชื่อ "DearParisa" โดยนำรูปตนใส่ชุดไทย และภาพอิริยาบถอื่นๆ ไปลงปนกับคลิปโป๊ และภาพลามกของหญิงสาวคนอื่นๆ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เหมือนตั้งใจให้คนเข้าใจผิดว่าหญิงในคลิปดังกล่าวเป็นตนเอง ทั้งนี้ที่ตนกังวลคือเข้าใจว่าคนไทยคงทราบดีว่าเป็นการปลอมแปลงไอจี แต่มีรูปหนึ่งเป็นรูปตนใส่ชุดไทย และมีชาวต่างชาติมาแสดงความคิดเห็นด้วย ตนจึงเห็นว่าเรื่องดังกล่าวจะเสียหายไปถึงระดับประเทศ

"อย่างไรก็ตาม ตนไม่มีความกังวลว่ากรณีดังกล่าวจะกระทบเรื่องงาน เพราะได้นำไปปรึกษากับผู้ใหญ่ตั้งแต่เกิดเรื่อง ซึ่งผู้ใหญ่นั้นก็เข้าใจตน และให้คำแนะนำว่าควรมาแจ้งความที่ ปอท.โดยตรงโดยเร็ว ที่ผ่านมาตนได้เคยพยายามส่งข้อความผ่านไอจีให้ลบรูปและคลิปไปแล้ว แต่ผู้ไม่หวังดีได้ลบคลิปไปเพียงบางส่วนเท่านั้น ตนจึงขอยืนยันว่าจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เบื้องต้นจะแจ้งดำเนินคดีผู้ไม่หวังดี ข้อหาหมิ่นประมาท และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ" เดียร์-ปริษา กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ เผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งความไว้ก่อน ก่อนรวบรวมข้อมูลเสนอให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป.

“เดียร์-ปริษา” ดารานักแสดงช่อง 7 สี พร้อมทนาย นำหลักฐานแจ้งความตำรวจ ปอท. หลังโดนมือดีปลอมอินสตาแกรม นำภาพเจ้าตัวไปใส่รวมกับคลิปโป๊ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 25 ส.ค. 2560 17:26 25 ส.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ