วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่จินนี่! หนูน้อยขวบกว่าขาติดหม้อนึ่งข้าวเหนียว กู้ภัยฯช่วยปลอดภัย

ลงไปทำไมลูก! แม่สาว 19 ร้องกู้ภัยกำแพงเพชร ช่วยลูกน้อยวัย 1 ขวบ 9 เดือน นั่งติดอยู่ในหม้อสำหรับนึ่งข้าวเหนียว ขาทั้ง 2 ข้างและหัวเข้าติดอยู่ในหม้อไม่สามารถออกมาได้ จนท.กู้ภัยใช้คีมตัดปากหม้อก่อนฉีกหม้อนำตัวเด็กน้อยออกมาปลอดภัย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ส.ค.2560 หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรจุดคลองแม่ลาย รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่า มีเด็กติดอยู่ในหม้อนึ่งข้าวเหนียวออกไม่ได้ นายมานิตย์ อินจันทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 383 หมู่ 2 ต.คลองแม่ลาย หัวหน้าหน่วยกู้ภัยข่าวภาพจุดคลองแม่ลายจึงไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 112/3 หมู่ 2 ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบ ด.ญ.ธัญญินี ธัญญกรรม หรือน้องเพลง อายุ 1 ขวบ 9 เดือน นั่งติดอยู่ในหม้อสำหรับนึ่งข้าวเหนียว ขนาดความสูง 20 เซนติเมตร ก้นหม้อช่วงที่ป่องวัดรอบได้ 70 เซนติเมตร ส่วนปากหม้อวัดรอบ 50 เซนติเมตร โดยขาทั้ง 2 ข้างและหัวเข้าติดอยู่ในหม้อไม่สามารถออกมาได้ เนื่องจากตรงบริเวณปากหม้อคอด ส่วนตัวหม้อป่องออก จึงเหลือโผล่ขึ้นมาจากปากหม้อระดับเอว

น.ส.สุนิสา พลอยสี อายุ 19 แม่ของน้องเพลง เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนล้างจานอยู่ในครัวหลังบ้าน ส่วนน้องเพลงเล่นอยู่ในบ้านตามลำพัง ต่อมาได้ยินเสียงน้องเพลงตะโกนบอกว่า แม่ออกหน่อยๆ และร้องไห้ เมื่อออกมาดูก็พบว่าน้องเพลงติดอยู่ในหม้อ จึงพยายามจะดึงน้องเพลงออก แต่ว่าติดที่ส่วนคอดของปากหม้อ ซึ่งหัวเข่ายันติดอยู่ภายใน จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วย

นายมานิตย์ จนท.กู้ภัยฯ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจึงมาดู พบว่าไม่สามารถดึงเด็กออกจากหม้อได้ เนื่องจากปากหม้อช่วงที่คอดมีขนาดเล็ก ไม่ทราบว่าน้องเพลงลงไปได้อย่างไร จึงตัดสินใจใช้คีมตัดที่ปากหม้อ แล้วใส่ถุงมือค่อยฉีกหม้อออกทีละน้อย เนื่องจากเกรงว่าจะบาดถูกขาน้องเพลง บางช่วงที่ฉีกไม่ออกก็ต้องใช้คีมตัดอีกแล้วฉีกต่อ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถช่วยน้องเพลงหลุดจากหม้อออกมาได้ โดยน้องเพลงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.

ลงไปทำไมลูก! แม่สาว 19 ร้องกู้ภัยกำแพงเพชร ช่วยลูกน้อยวัย 1ขวบ 9 เดือน นั่งติดอยู่ในหม้อสำหรับนึ่งข้าวเหนียว ขาทั้ง 2 ข้างและหัวเข้าติดอยู่ในหม้อไม่สามารถออกมาได้ จนท.กู้ภัยใช้คีมตัดปากหม้อก่อนฉีกหม้อนำตัวเด็กน้อยออกมาปลอดภัย 25 ส.ค. 2560 17:19 25 ส.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ