วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินทางแบบคนรุ่นใหม่ ไม่มองข้ามประกันภัยการเดินทาง

โดย Advertorial

อุ่นใจทุกทริปด้วยประกันภัยการเดินทาง

ยุคนี้ใครคิดจะแพ็กกระเป๋าออกเดินทาง ทำได้ง่ายยิ่งกว่าสมัยก่อนเป็นไหน ๆ จะจองตั๋วเครื่องบินก็มีเว็บไซต์เปรียบเทียบราคากับโปรโมชั่นสุดฮอตให้เลือก ที่พักก็มีให้เลือกทั้งโรงแรมบูทิคเก๋ ๆ หรือโรงแรมใหญ่ ในราคาสบายกระเป๋า ไม่ต้องกลัวช่วงไฮซีซั่นอีกต่อไป ยิ่งเรื่องอาหารการกินก็มีรีวิวกันมากมาย ให้เตรียมตัวเตรียมเงินกันไปเที่ยวแบบเซฟๆ จะเที่ยวแบบลุยเดี่ยวแบ็กแพ็ก เที่ยวเป็นคู่ เที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อน หรือไปยกครอบครัว จะสไตล์ไหนจัดทริปกันได้ แต่ส่วนใหญ่มักตกม้าตายตอนที่ต้องไปเจอปัญหาที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ก่อน เพราะไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ระหว่างการเดินทาง เริ่มตั้งแต่ที่สนามบินกับปัญหาคลาสสิกที่มักสร้างความปวดหัวให้กับนักเดินทางเกือบทุกวัน เช่น กระเป๋าหาย ไฟลต์ยกเลิก เที่ยวบินดีเลย์ การเจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ชุดยาสามัญที่เตรียมไปอาจไม่ใช่คำตอบของทุกโรค แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น หรืออาจอันตรายถึงชีวิต แต่ใครสามารถรับประกันได้ว่าเรื่องพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นกับคุณ

"เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย" สำนวนไทยคำนี้มักลอยขึ้นมาในหัว เมื่อตอนที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินจำนวนมากในตอนท้าย ทั้งๆ ที่รู้ว่ามีโอกาสเสียเงินน้อยกว่านี้ แต่ดันพลาดโอกาสนั้นไป ประกันภัยการเดินทางเริ่มต้นเพียงไม่กี่ร้อยบาท แต่คนมักเสียดายไม่ยอมจ่าย ทั้งๆ ที่ทริปนั้นยอมจ่ายทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทางอื่นๆ สูงถึงหลักหมื่นหลักแสนเสียด้วยซ้ำ

บางคนอาจคิดว่ามีประกันสุขภาพไว้อยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อประกันภัยการเดินทางเพิ่มให้ซ้ำซ้อน ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ประกันภัยการเดินทางนั้นครอบคลุมมากกว่าแค่เรื่องสุขภาพ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ เช่น

• การยกเลิกการเดินทาง ความล่าช้าในการเดินทาง การพลาดการต่อเที่ยวบิน รวมถึงการล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง

• การสูญหาย หรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง หรือทรัพย์สินส่วนตัวภายในกระเป๋าเดินทาง จากการขนส่งของผู้ขนส่ง การขนย้ายของพนักงานโรงแรม หรือเกิดจากการชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์

• การรักษาพยาบาล เนื่องจากการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วย

• การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน และการเคลื่อนย้ายกลับประเทศไทย

• การชดเชยเงินสดระหว่างการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

• การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ

• ค่าใช้จ่ายในการส่งศพ หรืออัฐิกลับประเทศ

• ความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก

• การไปเยี่ยมผู้เอาประกันภัย

• การส่งผู้เยาว์เพื่อเดินทางกลับประเทศ

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านประกันภัยครบวงจร นำเสนอประกันภัยการเดินทาง ในชื่อ “แอกซ่า สมาร์ททราเวลเลอร์” เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักเดินทาง สร้างความอุ่นใจกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ด้วยประกันภัยที่ไม่เพียงครอบคลุมแค่ชีวิต แต่ยังครอบคลุมถึงทรัพย์สินและโปรแกรมการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือการเดินทางเพื่อธุรกิจสามารถซื้อทางเว็บไซต์ได้

“แอกซ่า สมาร์ททราเวลเลอร์” มีสิทธิพิเศษที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตในกลุ่มเชงเก้น เพื่อการทำประกันภัยการเดินทางให้กับทริปที่ครอบคลุมหลายประเทศ สะดวกและประหยัดยิ่งขึ้น นำเสนอแผนประกันภัยที่หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามงบประมาณและขอบเขตที่ต้องการตั้งแต่ระดับมาตรฐานไปจนถึงพรีเมียม มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงผ่านเบอร์ฮอตไลน์ เพียงแค่โทร. 0 2206 5488


ไม่สะดุดกับทุกการเดินทางเมื่อมีประกันการเดินทาง

เดินทางแบบคนรุ่นใหม่ ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน...ลองคลิกศึกษาข้อมูลประกันการเดินทางกันเถอะ https://direct.axa.co.th/TA

ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ยุคนี้ใครคิดจะแพ็กกระเป๋าออกเดินทาง ทำได้ง่ายยิ่งกว่าสมัยก่อนเป็นไหน ๆ จะจองตั๋วเครื่องบินก็มีเว็บไซต์เปรียบเทียบราคากับโปรโมชั่นสุดฮอตให้เลือก... 25 ส.ค. 2560 16:54 4 ต.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ