วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สพป.สุพรรณฯ หนุนครูไทยผลิตนวัตกรรมสื่อสมัยใหม่ต่อยอดการสอน

สพป.เขต 2 สุพรรณบุรี จับมือ คณะวิทย์ฯ ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดโครงการ “นำปราชญ์ศาสตร์แห่งวิทย์ ขับเคลื่อนสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 3 หวัง หนุนครูผลิตสื่อ นวัตกรรมสมัยใหม่สอนนักเรียน

วันที่ 25 ส.ค. 60 นายเกษม คำศรี รรท.ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 2 เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดเปิดโครงการ “นำปราชญ์ศาสตร์แห่งวิทย์ ขับเคลื่อนสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 3 เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาครูที่สอนกลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และการงานอาชีพและเทคโนโลยี ผลิตสื่อและนวัตกรรมในการจัดการเรียนการสอนแบบใหม่ที่ทันสมัยให้แก่นักเรียน

ทั้งนี้ ในงานได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรทางการศึกษา เรื่องการใช้ทรัพยากรท้องถิ่นพัฒนาการเรียนการสอนผ่านกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยนำผู้เชี่ยวชาญจาก ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จ มาให้ความรู้ในการนำทรัพยากรท้องถิ่นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาและหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมแสดงผลงานและประกวดการสร้างสื่อ นวัตกรรม การเรียนการสอนของครูผู้สอน และมีการคัดเลือกครูที่สามารถนำเสนอสื่อ นวัตกรรม ที่ได้ผลิตขึ้นเองและนำไปสอนได้จริงกับนักเรียน โดยมีการมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดผลิตสื่อและนวัตกรรมใหม่ ซึ่งสามารถนำการผลิตสื่อและนวัตกรรมใหม่ๆ ไปต่อยอดใช้ในการเรียนการสอนให้แก่นักเรียนได้ด้วย

สพป.เขต 2 สุพรรณบุรี จับมือ คณะวิทย์ฯ ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดโครงการ “นำปราชญ์ศาสตร์แห่งวิทย์ ขับเคลื่อนสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 3 หวัง หนุนครูผลิตสื่อ นวัตกรรมสมัยใหม่สอนนักเรียน 25 ส.ค. 2560 16:47 25 ส.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ