วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนหิ้วมาไม่ได้ใช้! ศุลกากรสุวรรณภูมิ ประมูลสินค้าแบรนด์เนมรอบ 4

สนง.ศุลกากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประกาศขายของกลางขายทอดตลาดครั้งที่ 4 เป็นสินค้าแบรนด์เนม จำพวก กระเป๋าถือสตรี ยี่ห้อต่างๆ นาฬิกาข้อมือ ที่ถูก จนท.ตรวจยึดเป็นสินค้า นำเข้าผิด ก.ม.คาดโกยรายได้เข้าหลวงไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ส.ค.2560 นายบุญเทียม โชควิวัฒน ผอ.สำนักศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า วันนี้ สนง.ศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประกาศขายของกลางขายทอดตลาดครั้งที่ 4/2560 ด้วยการประมูลด้วยวาจา ตั้งแต่เวลา 09.00 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าห้องรับรองพิเศษ (CIP) ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

โดยการนำสินค้ามาขายทอดตลาดในครั้งเป็นสินค้าแบรนด์เนม จำพวก กระเป๋าถือสตรี ยี่ห้อต่างๆ นาฬิกาข้อมือ เป็นต้น จำนวน 87 แฟ้มคดี รวมกว่า 100 รายการรวมมูลค่าของที่ทำการขายทอดตลาดประมาณ 13 ล้านบาท ซึ่งทางสนง.ศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ดำเนินการขายทอดตลาดสินค้าเหล่านี้มาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก ซึ่ง 3 ครั้งที่ผ่านมา สามารถมีรายได้จากการขายทอดตลาดนำส่งเป็นรายได้ของแผ่นดินรวม 25 ล้านบาท

วันนี้คาดว่าเมื่อเสร็จการประมูลจะมีรายได้เพิ่มเติมอีกประมาณ 10 ล้านบาท และทาง สนง.ศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อยู่ระหว่างพิจารณาที่จะมีการประกาศขายของกลางทอดตลาดอีกครั้ง ก่อนจะหมดปีงบประมาณ ในช่วงเดือนกันยายน ทั้งนี้หากประชาชนสนใจที่จะเข้าร่วมการประมูลในครั้งต่อไป สามารถติดตามข่าวสารวันและเวลาในการประมูลพร้อมทั้งรายการสินค้าที่จะทำการประมูล ได้ที่ www.customs.go.th ในหัวข้อ "ประกาศขายทอดตลาด".

สนง.ศุลกากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประกาศขายของกลางขายทอดตลาดครั้งที่ 4 เป็นสินค้าแบรนด์เนม จำพวก กระเป๋าถือสตรี ยี่ห้อต่างๆ นาฬิกาข้อมือ ที่ถูก จนท.ตรวจยึดเป็นสินค้า นำเข้าผิด ก.ม.คาดโกยรายได้เข้าหลวงไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท... 25 ส.ค. 2560 16:44 25 ส.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ