วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คัดวาทะเด็ดบุรุษ! ไล่หลังนารี 'ปู' หนีคดีแวร์อาร์ยู?

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานหลังชัดเจนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ได้นัดตัดสินคดีกรณีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวจนถูกออกหมายจับให้นำตัวมาฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ก.ย.2560 นั้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงเรื่องนี้ ใจความว่า ยังไม่ชัด น.ส.ย่ิงลักษณ์หนีออกนอกประเทศแล้ว สั่งฝ่ายมั่นคงตรวจจุดเข้า-ออก ซึ่งนึกว่าเป็นคนกล้าหาญ กฎหมายใหม่มีอุทธรณ์จะหนีทำไม อีก 1 เดือนไม่มาสู้คดี เรื่องใหญ่โตแน่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวใจความว่า หากเจ้าหน้าที่เจอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่ไหนจับได้เลย เรื่องปกติศาลออกหมายจับไว้ก่อน หากป่วยจริงศาลอาจถอนหมายจับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับศาล

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวตอนหนึ่งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วจริง แต่คาดว่าคงอยู่ไม่ไกลจากประเทศเพื่อนบ้าน และที่สำคัญได้ตรวจสอบไปยังประเทศสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางสิงคโปร์รายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เดินทางเข้ามาที่ประเทศสิงคโปร์ จึงทำให้ไม่ทราบว่าในขณะนี้นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศไหนกันแน่

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเปิดงานปฐมนิเทศพนักงานครูเทศบาล ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักการศึกษา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ใจความว่า "ทราบข่าวแล้วใช่ไหมครับ ดีใจหรือเสียใจ ข่าวไม่มาศาลทุกคนคงทราบกันแล้ว น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่มีใบรับรองแพทย์ถือว่าเท็จ ผมพูดเรื่องจริง ไม่ได้ทับถม มีหมายจับแล้ว ผมไม่พูดนะ แต่มาพูดเรื่องการศึกษา 4.0".