วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คัดวาทะเด็ดบุรุษ! ไล่หลังนารี 'ปู' หนีคดีแวร์อาร์ยู?

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานหลังชัดเจนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ได้นัดตัดสินคดีกรณีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวจนถูกออกหมายจับให้นำตัวมาฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ก.ย.2560 นั้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงเรื่องนี้ ใจความว่า ยังไม่ชัด น.ส.ย่ิงลักษณ์หนีออกนอกประเทศแล้ว สั่งฝ่ายมั่นคงตรวจจุดเข้า-ออก ซึ่งนึกว่าเป็นคนกล้าหาญ กฎหมายใหม่มีอุทธรณ์จะหนีทำไม อีก 1 เดือนไม่มาสู้คดี เรื่องใหญ่โตแน่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวใจความว่า หากเจ้าหน้าที่เจอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่ไหนจับได้เลย เรื่องปกติศาลออกหมายจับไว้ก่อน หากป่วยจริงศาลอาจถอนหมายจับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับศาล

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวตอนหนึ่งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วจริง แต่คาดว่าคงอยู่ไม่ไกลจากประเทศเพื่อนบ้าน และที่สำคัญได้ตรวจสอบไปยังประเทศสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางสิงคโปร์รายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เดินทางเข้ามาที่ประเทศสิงคโปร์ จึงทำให้ไม่ทราบว่าในขณะนี้นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศไหนกันแน่

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเปิดงานปฐมนิเทศพนักงานครูเทศบาล ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักการศึกษา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ใจความว่า "ทราบข่าวแล้วใช่ไหมครับ ดีใจหรือเสียใจ ข่าวไม่มาศาลทุกคนคงทราบกันแล้ว น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่มีใบรับรองแพทย์ถือว่าเท็จ ผมพูดเรื่องจริง ไม่ได้ทับถม มีหมายจับแล้ว ผมไม่พูดนะ แต่มาพูดเรื่องการศึกษา 4.0".

หลังชัดเจนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง... 25 ส.ค. 2560 16:15 25 ส.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ