วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกแล้ว หมายจับ ‘ยิ่งลักษณ์’ ศาลระบุ หลบหนีหรือจงใจไม่มาฟังคำพิพากษาฯ

หมายจับออกแล้ว ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ระบุข้อหายิ่งลักษณ์ หลบหนี หรือจงใจไม่มาฟังคำพิพากษาฯ ให้เจ้าพนักงาน​ โดย ผบ.ตร.จับตัวส่งศาล เพื่อฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ก.ย.60...

วันที่ 25 ส.ค.60 ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่เชื่อในคำแถลงของทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีจำนำข้าว ที่ไม่มาศาล เพื่อฟังคำพิพากษาตามนัด โดยให้เหตุผลว่า ป่วยโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ขอเลื่อนฟังคำพิพากษาออกไป

โดยศาลเห็นว่า จำเลยมีพฤติกรรมหลบหนี จึงให้ออกหมายจับ เพื่อนำตัวจำเลยมารับฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 กันยายน 2560 พร้อมสั่งปรับนายประกันเต็มสัญญา โดยจะดำเนินการออกหมายจับต่อไปนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ออกหมายจับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลยในคดีหมายเลขดำที่ 22/2558 ในข้อหา "หลบหนี หรือจงใจไม่มาฟังคำพิพากษาในคดีนี้ ต้องหาว่ากระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต"

ทั้งนี้ ให้เจ้าพนักงาน โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จับตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลย ไปส่งศาลนี้ เพื่อฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 เดือนกันยายน 2560 เวลา 09.00 น.

หมายจับออกแล้ว ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ระบุข้อหายิ่งลักษณ์ หลบหนี หรือจงใจไม่มาฟังคำพิพากษาฯ ให้เจ้าพนักงาน​ โดย ผบ.ตร.จับตัวส่งศาล เพื่อฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ก.ย.60... 25 ส.ค. 2560 15:49 25 ส.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ