วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัยการสั่งฟ้อง 'หมอเปรม' นายกเล็กบ้านไผ่และเลขา ร่วมแก้ผ้านักข่าว

อัยการสั่งฟ้อง 'หมอเปรม' อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และเลขา ในความผิดฐานร่วมกันบังคับข่มขืนใจตามมาตรา 309 และขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัว ตามมาตรา 392 และ 397 หลังร่วมกันแก้ผ้าผู้สื่อข่าว

จากกรณี ผู้สื่อข่าวหลายสำนักประจำจังหวัดขอนแก่น ขอพบและสัมภาษณ์ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ในประเด็นมีการเผยแพร่ภาพว่า นายแพทย์เปรมศักดิ์ กับเยาวชนหญิงคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายกับงานหมั้น เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องของนายกเทศมนตรี ปรากฏว่า นายแพทย์เปรมศักดิ์ ได้สั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลเก็บโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายภาพ และทำการแก้ผ้าประจาน
ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 สำนัก ตามที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 60 นายบุญช่วง สุขโพธิ์ พนักงานอัยการศาลจังหวัดพล ซึ่งเป็นเจ้าของสำนวนในคดีดังกล่าวว่า อัยการจังหวัดพล ได้ตรวจสำนวนคดีดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลงความเห็นสั่งฟ้องนายแพทย์เปรมศักดิ์ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมพวก ในความผิดฐานร่วมกันบังคับข่มขืนใจ ตามมาตรา 309 วรรคแรก และขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัว ตามมาตรา 392 และ 397

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ทางอัยการไม่ได้สั่งฟ้องทั้งหมด 8 คน จากการตรวจสอบสำนวนที่ตำรวจเสนอมา พบว่าบางคนก็ไม่อยู่ในข่ายร่วมการกระทำกับหมอเปรม ทั้งนี้หากทางฝ่ายโจทก์คือ ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คนยังติดใจอยู่ ต้องการที่จะฟ้องร้องให้ทั้ง 8 คน ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันทั้งหมดก็สามารถทำได้ กฎหมายก็ยังไม่ได้ตัดสิทธิ์ แต่ต้องไปดำเนินการยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลเอง ในส่วนของอัยการถือว่าจบกระบวนการแล้ว

อัยการสั่งฟ้อง 'หมอเปรม' อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และเลขา ในความผิดฐานร่วมกันบังคับข่มขืนใจตามมาตรา 309 และขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัว ตามมาตรา 392 และ 397 หลังร่วมกันแก้ผ้าผู้สื่อข่าว 25 ส.ค. 2560 15:48 25 ส.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ