วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แขวงการทางพังงา เปิดเส้นทางเขาสกใช้ได้แล้ว แนะระวังช่วงฝนตกถนนลื่น

แขวงการทางพังงา นำเครื่องจักรขนาดใหญ่เปิดเส้นทาง กว้าง 8 เมตร และทำขั้นบันไดป้องกันดินสไลด์ จุดถนนทรุดตัวบนเขาสก รอยต่อ จ.พังงา-จ.สุราษฎร์ฯ ล่าสุดรถสามารถวิ่งสวนทางได้ แนะประชาชนช่วงฝนตกระวังถนนลื่น...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ใช้อากาศยานไร้คนขับขึ้นบินสำรวจบนเขาสก บ้านท่าหัน หมู่ที่ 2 ตำบลรมณีย์ อ.กะปง รอยต่อ จ.พังงา - จ.สุราษฎร์ฯ ถนนสาย 401 กม.27+150 ที่เกิดถนนทรุดตัวลงไปในหุบเหวลึกกว่า 100 เมตร ด้วยความกว้างกว่า 50 เมตร

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางพังงาได้ระดมเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าเปิดหน้าดินไหล่ภูเขาออก มีความกว้าง 8 เมตร เพื่อให้รถได้วิ่งสวนทางกันได้ พร้อมทั้งทำขั้นบันไดบริเวณหน้าดิน เพื่อป้องกันไม่ให้ดินสไลด์ลงจากภูเขา และคาดว่ายังต้องใช้เวลาในการก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 1 เดือนคงจะแล้วเสร็จ โดยขณะนี้รถทุกชนิดสามารถใช้เส้นทางบนเขาสกได้แล้วตามปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งป้ายเตือนก่อนจะขึ้นเขาสก ทั้งฝ่ายที่มาจากจังหวัดสุราษฎร์ฯ และมาจากอำเภอตะกั่วป่า ให้ประชาชนที่ใช้รถสัญจรต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากช่วงที่มีฝนตกจะทำให้ถนนลื่น และมีบางจุดที่เสี่ยงจะเกิดดินสไลด์ลงมาอีกได้.

แขวงการทางพังงา นำเครื่องจักรขนาดใหญ่เปิดเส้นทาง กว้าง 8 เมตร และทำขั้นบันไดป้องกันดินสไลด์ จุดถนนทรุดตัวบนเขาสก รอยต่อ จ.พังงา-จ.สุราษฎร์ฯ ล่าสุดรถสามารถวิ่งสวนทางได้ แนะประชาชนช่วงฝนตกระวังถนนลื่น... 25 ส.ค. 2560 15:40 25 ส.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ