วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกประโคมข่าว ยิ่งลักษณ์ หลบหนี ออกจากไทยไปแล้ว

สื่อนอกตีข่าว อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดตระกูลชินวัตร เผย ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกจากไทยไปแล้ว แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยว่าตอนนี้ ยิ่งลักษณ์ ไปอยู่ที่ประเทศใด

เมื่อ 25 ส.ค. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับตระกูลชินวัตร เผย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนีออกนอกประเทศไทยไปแล้ว ขณะที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หลังจากไม่มาปรากฏตัวที่ศาลฏีกาฯ เพื่อรับฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวเมื่อเวลา 09.00 น. ของเช้าวันศุกร์ที่ 25 ส.ค.

‘ยิ่งลักษณ์ ได้หลบหนีออกจากประเทศไทยไปแล้ว’ แหล่งข่าวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เปิดเผย แต่ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธที่จะบอกว่าขณะนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ไหน

รอยเตอร์ เผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ถูกสั่งห้ามเดินทางไปต่างประเทศตั้งแต่เริ่มมีการพิจารณาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวในปี 2558 และก่อนหน้านี้ เธอได้มาขึ้นศาลฎีกาฯ ในระหว่างการพิจารณาคดีโดยตลอด โดยสื่อต่างประเทศยังชี้ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นน้องสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกกองทัพก่อรัฐประหารยึดอำนาจในปี 2549 และได้หลบหนีคดีคอร์รัปชันไปอยู่ต่างประเทศ

สื่อนอกตีข่าว อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดตระกูลชินวัตร เผย ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกจากไทยไปแล้ว แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยว่าตอนนี้ ยิ่งลักษณ์ ไปอยู่ที่ประเทศใด 25 ส.ค. 2560 15:33 25 ส.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ