วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบแล้ว รื้อบ้านขุดหาตะเคียน เจอแต่ตอยูคาฯ คนทักยังแถ เป็นบริวารเจ้าแม่

แบ็กโฮยอมแพ้ เจ้าของเชื่อคำทำนาย ลงทุนรื้อบ้านขุดหาต้นตะเคียนตามที่ร่างทรงบอก ใต้บ้านมีตะเคียนกับพญานาค ต้นเหตุทำให้คนในครอบครัวเจ็บป่วย ทำกินไม่ขึ้น วันที่ 2 ขุดเจอแต่ตอยูคาฯ หมอดูยังอ้าง เป็นบริวารเจ้าแม่...

จากกรณี เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา นายดง คำเผือก กำนันตำบลวังตะแบก อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร แจ้งลูกบ้านในหมู่บ้านของตน เล่าว่า ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด ที่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ 9 บ้านหนองศรีไพรัตน์ ตำบลวังตะแบก อำเภอพรานกระต่าย ซึ่งเป็นบ้านของ นายจำรวน มุกดา อายุ 44 ปี และนางทองปิ่น มุกดา อายุ 42 ปี ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า บ้านของตนเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังปลูกสร้างเสร็จก็ได้เข้าอยู่อาศัย แต่คนในบ้าน โดยเฉพาะลูกชาย เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ทำกิจการอะไรก็ไม่สำเร็จ จึงเดินทางไปหาหมอดูที่เพื่อนบ้านแนะนำ อยู่ที่ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย เพื่อเป็นแนวทางในการปัดเป่าแก้ไข

ทั้งนี้ หมอดูทักว่า ได้ปลูกบ้านคร่อมต้นตะเคียน และมีพญานาคด้วยอีก 2 ตน พร้อมแนะนำให้รื้อบ้านออก แล้วขุดต้นตะเคียนขึ้นมาทำพิธีให้ถูกต้อง จะค้าขายร่ำรวย ที่เจ็บป่วยจะหายป่วย จึงจ้างรถแบ็กโฮมาขุด โดยเริ่มขุดตั้งแต่เวลา 09.09 น. วันที่ 24 ส.ค. แต่ขุดลงไปลึกประมาณ 2.50 เมตร กว้างประมาณ 1 งาน แล้วยังไม่พบต้นตะเคียนดังกล่าว จึงต้องหยุดเพื่อปรึกษากับร่างทรงหรือหมอดูอีกที ว่าจะเอายังไงต่อดี

ต่อมา วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรถแบ็กโฮที่ว่าจ้างมาได้ทำงานต่อ ขุดดินในหน้างานกว้างประมาณ 1 งาน ลึกลงไปร่วม 3 เมตร ได้ตอไม้ขึ้นมาหลายตอ แต่ปรากฏว่าเป็นตอไม้ยูคาลิปตัส ไม่ใช่ตอตะเคียน หรือต้นตะเคียนตามที่ร่างทรงบอก จนในที่สุดทางคนขับรถแบ็กโฮยอมแพ้ เลิกขุด เป็นอันจบสิ้นกระบวนการรื้อบ้านเพื่อหาต้นคะเคียนในครั้งนี้ หลังเจ้าของลงทุนรื้อบ้านปูนชั้นเดียว มูลค่าร่วม 2 แสนบาท ถึงกระนั้นก็ดี ร่างทรงคนเติมยังบอกอีกว่า ตอไม้ยูคาฯ ที่พบเหล่านี้ คือบริวารของเจ้าแม่ตะเคียน.

แบ็กโฮยอมแพ้ เจ้าของเชื่อคำทำนาย ลงทุนรื้อบ้านขุดหาต้นตะเคียนตามที่ร่างทรงบอก ใต้บ้านมีตะเคียนกับพญานาค ต้นเหตุทำให้คนในครอบครัวเจ็บป่วย ทำกินไม่ขึ้น วันที่ 2 ขุดเจอแต่ตอยูคาฯ หมอดูยังอ้าง เป็นบริวารเจ้าแม่... 25 ส.ค. 2560 15:31 25 ส.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ