วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจระบุ คราบเปื้อนที่เบาะหน้ารถ 'ผอ.อ้อย' ไม่ใช่เลือด

ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา ระบุผลตรวจคราบเปื้อนเบาะหน้ารถ 'ผอ.อ้อย' ไม่ใช่เลือด

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 60 พ.ต.อ.สมพิศ เสียงสวัสดิ์ นวท.(สบ.4) ศูนย์พิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อุบลราชธานี เข้าตรวจรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อีกครั้ง

ทั้งนี้พบว่า ที่เบาะหน้าด้านซ้ายมีรอยคราบแห้งติดอยู่ จากการใช้นำยาชุดตรวจ ทำการตรวจแล้วพบว่ามีผลออกมาคล้ายเลือดแต่ไม่ชัดเจน ทำให้ไม่แน่ใจ จึงได้ส่งรถคันดังกล่าวไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีห้องแล็ปที่ทันสมัยทำการตรวจ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่มีความสำคัญ เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป โดยเป็นหลักฐานชิ้นเดียวที่พบ จึงต้องพิสูจน์ให้เห็นผลที่ชัดเจน ซึ่งจากการตรวจที่ห้องแล็ปศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา แล้วพบว่ารอยคราบดังกล่าวนั้นไม่ใช่คราบเลือดอย่างที่เข้าใจกันแต่อย่างใด.

(ภาพจาก. ผกก.พฐ.จ.ศรีสะเกษ)

ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา ระบุผลตรวจคราบเปื้อนเบาะหน้ารถ 'ผอ.อ้อย' ไม่ใช่เลือด 25 ส.ค. 2560 15:19 25 ส.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ