วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไส้ใหม่ไม่ซ้ำ! เจาะอร่อย 5 ขนมไหว้พระจันทร์ แป้งหอม นุ่ม น่าเจี๊ยะ!

เริ่มแล้ว! ถ้าไม่สั่งจองตั้งแต่ตอนนี้ มัวชักช้าเดี๋ยวจะอดกิน เพราะขนมไหว้พระจันทร์จากหลากหลายเจ้าอร่อย เขาเปิดให้สั่งจองกันได้แล้ว แม้ว่าวันไหว้พระจันทร์จริงๆ คือวันที่ 4 ตุลาคม 2560 แต่ก็ไม่ควรชะล่าใจนะจ๊ะ

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเอาขนมไหว้พระจันทร์ 5 เจ้าชื่อดังในเมืองไทยมาให้คุณลองพิจารณากันดู บางเจ้าเขาคิดค้นไส้ใหม่ขึ้นมาสำหรับปีนี้โดยเฉพาะ จะมีไส้รสชาติไหนถูกใจคุณบ้าง มาเช็กดูกันเลย...

1. ขนมแป้งสดไส้ทุเรียนสด เซี่ยงไฮ้แมนชั่น

โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น เยาวราช เปิดตัว “ขนมไหว้พระจันทร์แป้งสดไส้ทุเรียนสด” และ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” จากห้องอาหารเรดโรส ในเทศกาลไหว้พระจันทร์

- ไส้คัสตาร์ดไข่แดง ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 100 บาท กล่องละ 680 บาท (จำนวน 8 ชิ้น)
- ไส้ทุเรียนสด ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 130 บาท กล่องละ 880 บาท (จำนวน 8 ชิ้น)
- ไส้ผสม (ไส้ทุเรียนได้ 4 ชิ้น) ชิ้นละ 100-130 บาท 1 กล่อง (8 ชิ้น) ราคา 780 บาท
- ไส้ทุเรียนสด Golden Skin ชิ้นละ 140 บาท 1 กล่อง (8 ชิ้น) ราคา 960 บาท

โปรโมชั่นพิเศษ สั่งก่อน 15 กันยายน ลด 15% (1 กล่อง ขึ้นไป 1 กล่อง มี 8 ชิ้น) จำนวน 10 กล่อง ขึ้นไป ลด 20% สั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 0-2221-2121 สั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป มีจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 4 ต.ค. 2560 เท่านั้น

นอกจากนี้เตรียมพบกับขนมไหว้พระจันทร์แป้งสดไส้ทุเรียนสด Golden Skin จากห้องอาหารเรดโรส ได้ที่ ฟู้ดฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 15 กันยายน-4 ตุลาคม และที่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 26 กันยายน-4 ตุลาคม 2560

2. ขนมไหว้พระจันทร์ บันยันทรี

โรงแรมบันยันทรี อวดโฉม ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ยอดนิยมตลอดกาล คัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ผ่านการทำอย่างพิถีพิถันให้รสชาติออกมาหวาน นุ่ม ละมุนลิ้น ติดท็อปโดนใจตลอดกาลเห็นจะเป็น “ไส้ทุเรียน” ด้วยรสชาติหวานปานกลางของทุเรียนทางใต้สอดไส้ไข่แดง ตัดกับแป้งที่อบจนหอมนุ่ม ก็ทำให้คนกินยากจะวางช้อนลงได้

หรือจะเป็นไส้ต้นตำรับอย่าง "โหงวยิ้ง" หรือมิกซ์นัท ที่สัมผัสได้ถึงธัญพืชที่นำมาคลุกเคล้าเครื่องเทศและไข่แดง นำผลไม้และถั่วต่างๆ มาอบแห้งจนได้กลิ่นหอม

นอกจากนั้นยังมีไส้ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้เม็ดบัว ไส้งาดำ ไส้เกาลัด ไส้ครีมคัสตาร์ด ไส้พุทราผสมวอลนัท และพิเศษสำหรับปีนี้ เอาใจคนรักชาเขียวด้วย “ไส้ชาเขียวมัจฉะผสมเม็ดบัว” ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวไร้ที่ติ สั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2560 เท่านั้น โทร. 0-2679-1200

3. ขนมไหว้พระจันทร์เอ็มเอกซ์

ร้านเบเกอรี่ mx cakes & bakery (เอ็ม เอกซ์ เค้ก แอนด์ เบเกอรี่) ตำนานความอร่อยกว่า 30 ปี ส่งตรงจากฮ่องกง ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วย “ขนมไหว้พระจันทร์เอ็ม เอกซ์” จากฮ่องกง บรรจุในกล่องดีไซน์สวยหรู

มีหลากหลายไส้ให้เลือก เช่น ขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิม, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด และขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา ที่ได้รับ รางวัล “Gold Medal” ถึง 3 ปีซ้อน จากสถาบันระดับโลก “Monde Selection” ประเทศเบลเยียม

รวมถึงมีคอลเลกชั่นพิเศษเอาใจแฟนๆ ซุปเปอร์ฮีโร่ “สไปเดอร์แมน” และ “ไอรอนแมน” ด้วยตัวกล่องลายสไปเดอร์แมน สีสวยรูปทรงทันสมัย พร้อมขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดเนื้อนุ่ม หวานหอมคัสตาร์ด และกล่องลายไอรอนแมน สีแดงสด มาพร้อมขนมไหว้พระจันทร์ไส้ชาเขียวและถั่วแดง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,099-2,850 บาท/กล่อง โทรสั่งจองได้ที่ 08-1900-2452

นอกจากนี้ร้านนี้เขายังมี สุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับจากฮ่องกง ที่มียอดขายดีอันดับ 1 ในฮ่องกงติดต่อกันถึง 19 ปีซ้อน และอีกหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยปีนี้ ขอแนะนำรสชาติใหม่ไม่ซ้ำใคร คือ “ไส้เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา” หาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้-4 ต.ค. 2560

4. W Bangkok ขนมไส้ราสพ์เบอร์รี่

โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ เปิดตัวขนมไหว้พระจ้นทร์รสชาติใหม่ไม่จำเจ สำหรับปีนี้เชฟสตีเว่นและทีมครัวมากฝีมือ นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์แบบแป้งอบ และขนมไหว้พระจันทร์แบบแป้งหิมะ สูตรเฉพาะของโรงแรมดับเบิ้ลยู พร้อมกับ 5 รสชาติใหม่ ได้แก่

- ราสพ์เบอร์รี่ กลมกล่อมด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของราสพ์เบอร์รี่
- พีนัทบัทเตอร์ ผสมผสานรสชาติหอมมันของเนยถั่วได้อย่างลงตัว
- เจแปนนีสชีสเค้ก อัดแน่นไปด้วยชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อครีมเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานกำลังดี
- กล้วยช็อกโกแลต นำช็อกโกแลตชื่อดังมาผสมผสานกับกล้วยหอม อีกหนึ่งรสชาติที่คุณจะต้องติดใจ
- ทุเรียน หวานมันไปกับไส้ทุเรียนหมอนทองเข้มข้นสูตรดั้งเดิม รสชาติโปรดของใครหลายๆ คน

ถ้าสั่งแบบแป้งหิมะต้องทำการสั่งซื้อล่วงหน้า หรือซื้อที่เดอะแพนทรี่ ชั้น 2 โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพเท่านั้น สำหรับกล่องแพ็กเกจ 1 ชิ้น ราคา 188 บาทสุทธิ/ชิ้น และ กล่องแพ็กเกจ 4 ชิ้น ราคา 788 บาทสุทธิ/กล่อง พิเศษ! ส่วนลด 15% เมื่อซื้อจำนวนตั้งแต่ 100-300 ชิ้น และส่วนลด 25% เมื่อซื้อจำนวนตั้งแต่ 301 ชิ้น ขึ้นไป ลูกค้าสามารถทำการสั่งซื้อแบบออนไลน์ล่วงหน้าได้ที่ www.wbangkok.com/mooncake2017 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2344-4210

5. Moon cake เพนนินซูล่า

โรงแรมเเพนนินซูล่า กลับมาทวงบัลลังก์ความอร่อยไม่เหมือนใครกับขนมไหว้พระจันทร์ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” อันเป็นตำนานของโรงแรมฯ ซึ่งผลิตและจำหน่ายเพียงปีละครั้งในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เบา เนียนละเอียด ซึ่งทุกชิ้นล้วนทำด้วยมือจากฝีมือทีมพ่อครัวของอาหารจีนเหม่ยเจียง ทีละชิ้นตามแบบสูตรต้นตำรับที่ได้รับสืบทอดมาจากโรงแรมเพนนินซูล่า ฮ่องกง ซึ่งไข่แดงที่ใช้ในการทำขนมนั้น เป็นไข่ออร์แกนิค เพื่อให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งจอง โทร. 0-2020-2888

เริ่มแล้ว! ถ้าไม่สั่งจองตั้งแต่ตอนนี้ มัวชักช้าเดี๋ยวจะอดกิน เพราะขนมไหว้พระจันทร์จากหลากหลายเจ้าอร่อย เขาเปิดให้สั่งจองกันได้แล้ว แม้ว่าวันไหว้พระจันทร์จริงๆ คือวันที่ 4 ตุลาคม 2560 แต่ก็ไม่ควรชะล่าใจนะจ๊ะ 25 ส.ค. 2560 14:12 26 ส.ค. 2560 10:37 ไทยรัฐ