วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. เตือนทุกฝ่ายระวังวิจารณ์คดี 'ยิ่งลักษณ์' ชี้ยังอยู่ในศาล

"ราเมศ" เตือนทุกฝ่ายระมัดระวังการวิเคราะห์ คดีจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" เหตุคดียังอยู่ในชั้นศาล ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

วันที่ 25 ส.ค.60 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคดีรับจำนำข้าวว่า เมื่อสถานการณ์ออกมาเช่นนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลฯ ต่อจากนี้ไปก็คงต้องให้เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานตามกระบวนการยุติธรรมที่ได้กำหนดขั้นตอนต่างๆ ไว้ค่อนข้างครบแล้ว

ทั้งนี้ ตนขอให้ทุกฝ่ายอย่าได้กังวลและขอให้เชื่อมั่นในอำนาจตุลาการตามกระบวนการยุติธรรม ในขณะนี้คำพิพากษาของศาลก็ยังไม่ได้มีการอ่านว่าผลจะปรากฏออกมาว่าอย่างไร ฉะนั้นจึงขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวังการวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์และการพูดถึงรายละเอียดของสำนวนคดีนี้ ซึ่งจะเป็นการไม่เหมาะสมเพราะถือว่าขณะนี้คดีนี้ยังอยู่ในระหว่างกระบวนการพิจารณาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอยู่

"ราเมศ" เตือนทุกฝ่ายระมัดระวังการวิเคราะห์ คดีจำนำข้าว "ยิ่งลักษณ์" เหตุคดียังอยู่ในชั้นศาล ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 25 ส.ค. 2560 14:00 25 ส.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ