วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุฒ-จุ๋ย โต้ข่าวลือหมั้นเงียบ แย้มรอฤกษ์ที่ดีที่สุด ลั่นเรื่องแต่งงานต้องใช้เวลา อยากให้เป็นตามขั้นตอน

หลังมีข่าวว่าคู่รักดัง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน กับ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ได้ฤกษ์ดีพร้อมสละโสดเดือน พ.ย.ปีหน้า แต่หลายคนก็จับตามองว่าทั้งคู่แอบหมั้นเงียบแล้วรึเปล่า ล่าสุดเจอทั้งคู่ควงกันมาร่วมงาน “แบรนด์เสื้อผ้า POEM (โพเอม) จัดแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า เชสซิ่งวิสทีเรีย ไมเดน” ที่โรงแรมเรเนซองส์ เลยถามถึง ภาพชุดแต่งงานที่ลงในไอจี?

พุฒ “ว่าแล้วต้องมีคนเข้าใจผิด เป็นภาพฉากจบของละครเรื่อง “เกมมายา” ครับ”

แต่หลายคนคิดว่าเราสองคนหมั้นกันแล้ว เพราะเหมือนมีภาพกราบพ่อแม่ด้วย?

พุฒ “มีคนเอาภาพจากหลายๆที่ หลายๆเรื่องมายำรวมกัน พอดูรวมๆก็เลยกลายเป็นเรื่องเดียวกันตอนเห็นข่าวก็ตกใจเหมือนกัน แต่ภาพที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้ง เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นภาพในละคร”

มีแฟนๆเข้ามาแสดงความยินดีเยอะเลย?

จุ๋ย “ใช่ค่ะ ก็มีทั้งเพื่อนคุณแม่ เพื่อนสนิท ใครต่อใครก็ส่งข้อความมาแสดงความยินดี บางคนก็บอกว่าตัดชุดรอแล้ว ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ จุ๋ยเคยให้สัมภาษณ์ไปหลายครั้งแล้วว่าเราเคยคุยกันถึงเรื่องนี้ และคุยกับคุณพ่อคุณแม่แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ลงรายละเอียด 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ยังไง”

ได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว ช่วงปลายปีหน้า?

จุ๋ย “จริงๆ ปีหน้าวันดีๆเยอะมากเลย แต่เรารอฤกษ์ที่ดีที่สุดค่ะ แต่พอดีว่าละครของจุ๋ยเลื่อนถ่ายทำ น่าจะเริ่มเดือน ก.ย.นี้ ฉะนั้น ก็เลยยังติดๆขัดๆเรื่องงานอยู่ พุฒเองก็มีงานที่จีนติดต่อมา เอาเป็นว่าถ้าทุกอย่างชัดเจนยังไงเราก็ต้องบอกทุกคนอยู่แล้วค่ะ” พุฒ “ความจริงเราก็มีการคุยกันแต่ยังไม่ได้สรุป 100 เปอร์เซ็นต์ เอาเป็นว่าสรุปชัดเจนเมื่อไหร่บอกแน่นอนครับ ส่วนจะเป็นช่วงเดือน พ.ย.ปีหน้ามั้ย ก็รอดูอีกทีนึงแล้วกันครับ”

กดดันมั้ยที่มีคนถามถึงเรื่องนี้?

พุฒ “ก็รู้สึกเหมือนเราต้องรีบสรุปอะไรสักอย่าง เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ต้องใช้เวลา ครอบครัวเราและครอบครัวเค้าต้องรับรู้เรื่องด้วย” สองครอบครัวมีโอกาสได้เจอกันรึยัง? พุฒ “ผมยังไม่มีโอกาสพาคุณพ่อคุณแม่ไปเจอครอบครัวจุ๋ยเลยครับ”

มีคิดมั้ยว่าอยากได้ธีมแบบไหน?

จุ๋ย “ก็มีพูดคุยกันค่ะ แต่เราสองคนก็ง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา ตอนนี้มันก็เลยยังเรียบง่ายอยู่”

คิดมั้ยว่าถ้าเตรียมงานต้องใช้เวลากี่เดือน?

พุฒ “การแต่งงานมันเป็นเรื่องใหญ่ครับ มันเหมือนกับเขียนบทละครเรื่องหนึ่ง ต้องใช้เวลาเป็นปีหรือปีนึง กว่าบทละครนั้นจะสมบูรณ์จบได้แฮปปี้เอนดิ้ง ตอนนี้มันก็เพิ่งจะขึ้นโครงเท่านั้นเอง”

เดี๋ยวพุฒก็ต้องไปทำงานที่จีน จุ๋ยจะเอายังไง?

จุ๋ย “มันเป็นงานของเค้าค่ะ จุ๋ยก็เป็นกำลังใจให้เค้าค่ะ ก็ดีใจกับเค้าที่มีคนที่เมืองจีนชอบเค้าเยอะแยะมากมายขนาดนี้” พุฒ “เดี๋ยววีดิโอคอลหาครับ”

ไม่หวงสาวจีนใช่มั้ย?

จุ๋ย (หัวเราะ) พุฒ “อย่าหวงเลยครับ ตอนนี้ยังพูดไม่รู้เรื่องเลยครับพี่ (หัวเราะ) ตอนนี้ได้แต่ยิ้มอย่างเดียวเลย”

จะหมั้นหมายไว้ก่อนมั้ย?

จุ๋ย “ว้าย...ตายแล้ว เรื่องนี้จริงๆแล้วสื่อเนี่ยเป็นคนเขียนไง ดังนั้น เลยอยากให้คุณพ่อคุณแม่ทำความเข้าใจกับเรื่องนี้ไปทีละขั้นตอนค่ะ แต่จริงๆ ในเรื่องของครอบครัวก็มีการเกริ่นๆอะไรกันแล้ว แต่ยังไม่เป็นกิจจะลักษณะ ก็อยากให้มันเป็นตามขั้นตอน”.

หลังมีข่าวว่าคู่รักดัง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน กับ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ได้ฤกษ์ดีพร้อมสละโสดเดือน พ.ย.ปีหน้า แต่หลายคนก็จับตามองว่าทั้งคู่แอบหมั้นเงียบแล้วรึเปล่า 25 ส.ค. 2560 13:46 25 ส.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ