วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยความอร่อย "เส้นทางมังกร" แดนอาทิตย์อุทัย

ลุยกันถึงถิ่นเพื่อคัดสรรของสุดเริ่ดมาให้นักชิมชาวไทย ทีมผู้บริหาร เดอะ มอลล์ กรุ๊ป พร้อมด้วยไทยประกันชีวิต และอิออน ธนสินทรัพย์ พาเหินฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสรรหาของดีของเด่นในภูมิภาคโชริวโด มาสร้างความสุขให้นักชิมชาวไทย ในงาน “THE MALL SHOPPING CENTER JAPAN DISCOVERY SHO RYUDO : DRA-GON RISE REGION” รวมสุดยอดอาหาร, ขนมหวานต้นตำรับ, ผลิตภัณฑ์คุณภาพ และวัฒนธรรมจากภูมิภาคโชริวโด ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-18 ก.ย.นี้ ที่แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น G เดอะ มอลล์ บางกะปิ และวันที่ 11-12 พ.ย. ที่เดอะ มอลล์ โคราช เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและญี่ปุ่น

“ดวงตา พงษ์วิไล” ผู้จัดการใหญ่การตลาด เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บอกเล่าว่า ทีมงานเราได้พยายามคัดสรรสิ่งใหม่ๆเพื่อให้คนไทยได้รู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น ผ่านวัฒนธรรมและสินค้าดีเด่นในแต่ละภูมิภาคไม่ซ้ำกัน โดยปีนี้ได้ปักหมุดเลือกนำของดีของเด่นจาก “เส้นทางมังกร” ของภูมิภาคโชริวโด ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย 9 จังหวัด ได้แก่โทยามะ, อิชิกะวะ, ฟุกุอิ, นากาโนะ, กิฟุ, ชิซุโอกะ, ไอจิ, มิเอะ และชิกะ

คัดสรรมาอย่างดีเพื่อแฟนๆเดอะมอลล์ มีอาทิ “เนื้อฮิดะ” เนื้อคุณภาพอันดับหนึ่งนุ่มลิ้นละลายในปากจากเมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ เป็นวัวญี่ปุ่นพันธุ์ขนดำ เลี้ยงในทุ่งหญ้าใกล้เทือกเขาแอลป์ “ข้าวหน้าปลาไหล” เมนูขึ้นชื่อประจำจังหวัดชิซุโอกะและมิเอะ แหล่งผลิตปลาไหลส่งออกหลักของญี่ปุ่น เนื้อปลาไหลถิ่นนี้อวบอิ่มหนานุ่มเป็นพิเศษ เมื่อนำมาย่างด้วยซอสสูตรเด็ดยิ่งอร่อยเกินห้ามใจ อีกหนึ่งจานอร่อยของแถบนี้รวมถึง “ข้าวแกงกะหรี่เมืองคานาซาวะ” ได้รับการการันตีจากสถานีโทรทัศน์ระดับท็อปของญี่ปุ่นว่าเป็นข้าวแกงกะหรี่อร่อยที่สุดในประเทศ

ส่วนคนชอบทานขนมอยากให้ชิม “ขนมอุอิโระ” ขนมญี่ปุ่นโบราณเลื่องชื่อของเมืองนาโกยา โดยเดอะมอลล์ตั้งใจยกความอร่อยจากร้านขนมเก่าแก่อายุ 130 ปี “โอยากิ อุอิโระ” มาเปิดให้ชิมกันสดๆเฉพาะงานนี้

ผลิตภัณฑ์โอทอประดับ 5 ดาวของถิ่นนี้ ก็ขนมาอย่างเต็มที่ มีทั้ง “ชาเขียวคุณภาพดี” จากจังหวัดชิซุโอกะ แหล่งผลิตชาอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น โดย 45% ของชาเขียวที่ดื่มๆกันในญี่ปุ่นล้วนมาจากเมืองนี้ ส่วนเมืองอะซุมิโนะ จังหวัดนากาโนะ ขึ้นชื่อเป็นแหล่งผลิต “วาซาบิ” คุณภาพดีที่สุด เพราะมีน้ำบริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นไหลผ่านตลอด งานนี้จะมีไอศกรีมวาซาบิให้ชิมด้วย รับรองซี้ดซ้าดแน่

หนึ่งในมรดกวัฒนธรรมที่จะนำมาให้คนไทยได้ชื่นชมในงานคือ การสืบสานวัฒนธรรมนินจา “IGA NINJA” ของตระกูลอิงะ ต้นตำรับของแท้จากพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิกะ จังหวัดมิเอะ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 400 ปี.

ลุยกันถึงถิ่นเพื่อคัดสรรของสุดเริ่ดมาให้นักชิมชาวไทย ทีมผู้บริหาร เดอะ มอลล์ กรุ๊ป พร้อมด้วยไทยประกันชีวิต และอิออน ธนสินทรัพย์ พาเหินฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสรรหาของดีของเด่นในภูมิภาคโชริวโด มาสร้างความสุขให้นักชิมชาวไทย... 25 ส.ค. 2560 13:29 25 ส.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ