วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอน อลิชา ตอบแซ่บ เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะคนเลว!! (คลิป)

ยังคงเป็นเรื่องที่มีคนสนใจติดตามพอสมควร สำหรับเรื่องของ เจนี่ วุ้นเส้น ล่าสุด แอน อลิชา หนึ่งในแก๊งนางฟ้าเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ ในงาน "D-nee ผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าสำหรับเด็ก" ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณลานกิจกรรม โซน A-trium (เอเทรียม) ว่า 

 

ถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น?
"บรรยากาศก็เศร้าๆ นะคะ แต่แอนเชื่อว่าเราคบกันมานาน เราเป็นเพื่อนกันมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทะเลาะกัน มันก็มีหยุมหยิม คือผู้หญิง 7 คนมาอยู่รวมกันมันก็มีการน้อยใจกันบ้าง แต่กลุ่มเราค่อนข้างแมนนะ เราคบกันแบบแมนๆ ไม่ค่อยหยุมหยิม แต่มันก็มีบ้างค่ะ เราอยู่กันเยอะๆ ผิดใจกันมันมี แต่ทุกครั้งก็กลับมาอยู่กันเหมือนเดิม"

เป็นกาวใจให้มั้ย?
"เรื่องนี้เราไม่เทข้างใคร ไม่มีใครเป็นพวกใคร เพราะว่าทุกคนคือเพื่อน รักเหมือนเดิม เพียงแต่แอนเชื่อว่าเวลาจะเป็นสิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น และแอนไม่โทษทั้งสองคน งานนี้แอนว่าผู้หญิงไม่ผิดนะคะ เพื่อนเราทั้งคู่เรารักทั้งคู่ เพื่อนเราไม่ผิด งานนี้เราว่าผู้ชายไม่ดี จบ (ยิ้ม)"

แอนรู้วันไหน?
"รู้พร้อมเจนี่ เพราะคุยกัน ทุกครั้งที่เขามีปัญหา อย่างที่บอกเราไม่ได้เจอกันทุกวัน เราไม่ได้คุยกันทุกวัน แต่เหมือนมันมีเซนส์บางอย่าง วันนั้นนั่งอ่านดูสตอรี่เขาตอนเช้า และเป็นวันที่เราต้องไปทำงานพอดี ก็ทักเขาไปว่าเป็นยังไงบ้าง เขาก็โทรมาเล่าให้ฟังว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ๆ ทำยังไงดี คิดยังไง เรื่องนี้เราก็ไม่ได้ใส่อารมณ์นะ เราก็ต้องฟังเหตุผลจากเขาก่อน

ต้องบอกว่าอันนี้เรารู้จากเจนี่ก่อนนะ ความคิดเราถ้าเป็นเราจะทำแบบนี้ เราคิดแบบนี้ๆ เพื่อนก็ตั้งสติดีๆ แล้วกันว่าจะเอายังไง แล้วแน่นอนหลังจากนั้นเราก็ต้องคุยกับวุ้นว่าเรื่องมันเป็นยังไง เราก็ฟัง แล้วก็ต้องคุยกับนานาด้วย เพราะเป็นกาวใจมาตลอดและรู้ข้อมูลค่อนข้างแน่น

คือพูดตรงๆ ว่าแอนไม่ค่อยรู้ มารู้ทีหลังเพราะเลี้ยงลูกอย่างเดียว พอเราฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้วเราก็บอกว่าเดี๋ยวก็คืนดีกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นวุ้นก็ไม่ผิด เจนี่ก็ไม่ผิด คือความรู้สึกของแต่ละคนมันก็ไม่เหมือนกัน แต่อยากให้ย้อนกลับไปว่าต้นเหตุมันคืออะไร"

วุ้นลำบากใจแค่ไหนตอนคุยกับเรา?
"เขาก็ลำบากใจ เขาเป็นคนแคร์ความรู้สึกคนค่อนข้างเยอะ เขาคิดมากเกินไป"

ที่เจนี่บอกว่าไม่รู้เขาคิดว่าเราเป็นเพื่อนรึเปล่า?
"แอนยังงงอยู่ทุกวันนี้ว่ามันเป็นคำพูดไหน เราฟังเราอาจจะเฉยๆ แต่บางช่วงเวลาที่เพื่อนเราเสียใจถ้ามาฟังก็อาจจะจี๊ด แต่ความรู้สึกเราอาจจะไม่ได้รู้สึกกับคำๆ นั้น"

ตอนนี้คุยกันยังไงบ้าง?
"ตอนนี้ก็คุยกันว่าจะยังไง มันก็เป็นเรื่องที่เศร้านะ เราก็ไม่อยากให้เพื่อนทะเลาะกัน ไม่อยากให้เพื่อนผิดใจกัน แต่อย่างที่บอกมันไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่เคยเกิดขึ้น เพราะสุดท้ายก็จะกลับมาสมานแผลใจกัน"

เชื่อว่าเพื่อนจะกลับมาเหมือนเดิม?
"แอนเชื่อ รอดู มันต้องมีวันที่จะกลับมาเหมือนเดิม แค่รอเวลาให้เรื่องทุกอย่างมันนิ่งลง สงบลง คือตอนนี้ต่างคนต่างเครียด ร้องไห้กันวันเว้นวันเลย รับโทรศัพท์ทีคนนั้นก็ร้อง คนนี้ก็ร้อง คนที่รับฟังก็ลำบากใจ แต่เราในฐานะที่เป็นเพื่อนก็ต้องรับฟัง และไม่พยายามกระพือให้มันแรง"

เพื่อนในกลุ่มอยากจะไปคุยกับฝ่ายชายมั้ย?
"ไม่คุยค่ะ มันชัดเจนอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้มันไม่มีความลับเนอะ ทุกอย่างมันจะเปิดเผยขึ้นมาเอง และอยากจะให้ทุกคนไปโฟกัสว่าต้นเหตุมันเกิดจากอะไร อย่าพยายามให้คนที่เขาเคยรักกัน เป็นเพื่อนกันต้องมาทะเลาะกันเพราะผู้ชาย"

เราต้องให้กำลังใจยังไงบ้าง?
"ก็บอกให้เขาสู้ ก็ยังบอกรักทั้งคู่ คอยส่งรูปหลานนี่แหละเป็นกาวใจ พวกเราก็จะเอาหลานมารวมตัวกัน แล้วก็ชวนให้เขามา ก็ต้องอาศัยรุ่นหลานนี่แหละเป็นกาวใจให้เขาหาย ให้เขาแข็งแรงเร็วๆ"

เจนี่บอกถ้าเพื่อนนัดกันเขาจะถอยออกมา?
"คงช่วงนี้ค่ะ อย่างที่บอกว่าช่วงนี้อย่าเพิ่งไปหวังอะไรมาก มันคงไม่กลับมาจูบปากกันภายในอาทิตย์นี้ ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา แอนเชื่อว่าเราเป็นเพื่อนกันวันนึงมันก็ต้องมองว่าเรื่องนี้ไร้สาระ"

แก๊งนางฟ้าแตกมั้ย?
"ก็ไม่ได้แตกนะ อาจจะไม่เห็นครบ 7 คน แต่มันก็ไม่ได้เห็นมานานแล้วนะ หมายถึงที่จะรวมตัวกันครบๆ แต่ว่าความรู้สึกมันอาจจะยังไม่เต็มร้อย"

กลุ่มไลน์มีคนหายไปบ้างรึยัง?
"เดี๋ยวต้องกลับไปดูก่อน เพราะพูดตรงๆ ว่า คนอันฟอลโลว์ใครมันดูตรงไหนเหรอ มีใครอันฟอลโลว์ฉันหรือเปล่า เดี๋ยวต้องกลับไปดูอีกที แต่เท่าที่ดูในกลุ่มคุณป้าก็ยังอยู่กันครบนะ ในรูปโปรไฟล์ก็ยังอยู่ครบ แต่เดี๋ยวต้องกลับไปดูอีกที"

คริสโดนด้วย?
"คริสก็งงบอกว่าฉันเกี่ยวอะไรวะ เขาก็โทรมาโดยที่เราก็ยังไม่รู้เรื่องเพราะมัวแต่เลี้ยงลูก ก็เลยตอบไปว่าเรื่องนี้ขอไม่ยุ่ง เลี้ยงลูกอยู่ ไม่รู้เรื่องจริงๆ อยากรู้ไปถามกันเอง เพราะเราก็ไม่รู้ข้อมูลจริงๆ ว่ามันสะกิดตรงไหน ยังไม่มีโอกาสได้คุยกัน"

เจนี่บอกเหตุผลเรื่องคริสว่ายังไงบ้าง?
"ยังไม่ได้ลงรายละเอียดว่าไปถึงเรื่องคริสได้ยังไง เพราะเรื่องคริสนี่ใหม่มาก เพราะเพิ่งไปออกกำลังกายกับเจนี่ เจนี่ก็มีคุยนิดหน่อยๆ แต่เขาก็โอเคแล้วค่ะ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างแน่วแน่ เวลาเขาคิดแล้วเขาก็จะอย่างนั้นเลย"

เพื่อนคิดเหมือนเรามั้ยว่าเรื่องเกิดจากผู้ชาย?
"เพื่อนรู้ค่ะ เราก็จะบอกว่าหยุดก่อนนะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะ...เลว (หัวเราะ) คือเราก็รู้จักกับทุกคนนะ อันนี้เราไม่เข้าข้าง เรามุ่งประเด็นไปที่นี่เลย จบ"

เสียความรู้สึกแทนเพื่อนมั้ย?
"เสียค่ะ ยังบอกเลยว่าถ้าเจอนะ ฮึ่ม จัดเลย เคลียร์ให้ เพราะว่ารู้จักกันด้วย มาทำอย่างนี้ไม่โอเค ไม่ถูกต้อง"

เกลียดเลยมั้ย?
"ไม่ถึงกับเกลียดหรอกค่ะ แค่ความถูกต้องมันต้องมี อย่าเอาเปรียบผู้หญิง ไม่ดีค่ะ ไม่น่ารักเลย"

มีคนเข้าไปด่าวุ้นเส้นและเจนี่เยอะมาก?
"เราก็ให้กำลังใจเพื่อนว่าอย่าดราม่าเลย เราจะบอกเลยว่าตอนนี้ทุกคนต้องการกำลังใจ พูดหลายรอบแล้วว่าทั้งสองคนนี้ไม่ผิด จบ ก็จะพยายามบอกทุกคนว่ามาเป็นกำลังใจให้คนที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ให้เขากลับมารักกันเหมือนเดิมเถอะ ตอนนี้ก็เริ่มเบาลงแล้วค่ะหลังจากที่ทั้งสองฝ่ายได้มาบอกเหตุผลของตัวเองแล้ว"

คนไปถล่มวุ้นเยอะ?
"ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เดี๋ยวถึงเวลาก็ค่อยๆ ดี ทุกอย่างก็จะค่อยๆ กระจ่างเอง ทุกอย่างต้องใช้เวลา เราก็จะเห็นแหละว่าอะไรที่เกิดขึ้นจริงไม่จริง เชื่อมั่นว่าเราจะกลับมารักกันเหมือนเดิม".

หนึ่งในแก๊งนางฟ้าขอเป็นคนกลาง พร้อมยืนยันผู้หญิงไม่ผิด 25 ส.ค. 2560 13:15 25 ส.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ