วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบลล่า’ อินบท ‘เพลิงบุญ’ ขู่ฟ่อ!เจอแบบละคร เลิกแน่!! ดีไซน์ความรักไว้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ หวาน ‘เวียร์’ ลงตัว ลุ้นมีงานคู่

กล้าที่จะก้าว เบลล่า ราณี นางเอกสาวแสนสวย ที่ขยับมารับบท พิมาลา “นางเอกแสนดี” ที่ต้องพบกับเหตุการณ์ “เพื่อนรัก เพื่อนร้าย” แย่งสามี ในละคร “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 กับเนื้อเรื่องสุดร้อนแรง ประชันนักแสดงยอดฝีมือในบทบาท “ใจเริง” อย่างเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ “ฤกษ์” ป้อง-ณวัฒน์ สามีที่พ่ายแพ้ต่อเสน่หา ละครครบรส เรื่องราวชีวิตมนุษย์ที่ถูกชนวนไฟที่พร้อมทำลายชีวิตคู่ได้เสมอ หากคุณเผลอ!!

เป็นละครที่ เบลล่า ได้ทำอะไรหลายอย่าง?

“ได้ใส่ชุดนักเรียน ยันแต่งงาน ตอนได้ใส่ชุดนักศึกษาก็แอบเขินๆ ไม่ค่อยเมกอัพ ก็เข้าข้างตัวเองว่ายังได้อยู่นะ ชีวิตประจำวันแต่งหน้าน้อยมากทำงานคือแต่งเยอะแล้ว”

ความรู้สึกกับบทบาท พิมาลา เป็นยังไง?

“พออ่านบทก็นึกว่าเวลาเป็นเรื่องของคนอื่น เราคิดออกหมดเลย ให้คำปรึกษาได้ มองเห็นทุกอย่างชัดเจน ให้คำแนะนำที่ดี แต่พอมาเป็นเรื่องของเรา เรากลับมองไม่เห็นความจริง เราทำไม่ได้ในสิ่งที่เราพยายามแนะนำคนอื่น อย่าตบตีกันใจเย็น ใช้เหตุผล พอถึงตอนเรา เพื่อนก็ชั่ว ผัวก็ชั่ว นี่แหละคือมนุษย์ ความจริงแล้ว ชีวิตเราไม่ได้สวยหรูตลอดเวลา ชีวิตไม่ได้เป็นอย่างที่เราอยากจะให้เป็น สอนคนอื่นไว้ดี แต่พอถึงเรื่องเราเอง พังพินาศเลย ไม่ใช่แค่สามีนอกใจ แต่ไปมีอะไรกับเพื่อนสนิทเรา ที่เราให้ความช่วยเหลือ ไว้ใจให้เข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่คิดว่าจะมีใครทำกันได้ลงแบบนี้”

บทแสนดีเล่นแล้วอึดอัดมั้ย?

“มีบ้างค่ะ คาแรกเตอร์ของพิม เป็นผู้หญิงที่ทันสมัย เป็นคนดี มีหลักคุณธรรมประจำใจ แต่อะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็กล้าพูด อย่างกับใจเริง ถ้าเพื่อน ทำผิด เราก็พูดตรงๆ มีความกล้าตรงนี้ ไม่ได้เก็บทุกอย่าง ไม่ได้ยอมทุกอย่าง ซึ่งตอนแรกหนูเองยังกลัวว่าบทนี้จะจืด เลยทำการบ้านเยอะ ด้วยตัวละครรายล้อม มีความปรี๊ดปร๊าดสูง ซึ่งเราต้องเล่นยังไงให้คนดูรู้สึกว่า รู้นะว่าเราคิดอะไร ว่าความจริงพิมไม่ได้โง่ พิมรู้ เพียงแต่ว่าก็ระแวงเหมือนกัน”

การร่วมงานกับป้องกับเจนี่?

“ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นกับพี่ๆเค้า ซึ่งพี่ๆเค้ามีอายุงานเยอะ เขี้ยว กลัวว่าจะเล่นได้รึเปล่า จะเล่นแล้วจมหายไปมั้ย แต่พี่เค้าทั้งคู่น่ารัก อยู่ในกองก็รีแลกซ์มาก วันแรก ฉากแรกก็เถียงกับพี่เจนี่เลย แล้วบทก็ยาว ยาก เล่นให้เหมือนเป็นเพื่อนสนิทกันจริงๆ พยายามช่วยให้เราไม่เกร็ง ก็ต้องขอโทษพี่เค้า ถ้าหนูทำอะไรไป แค่โดนตัวพี่เจนี่ หนูยังเกร็งเลย เกร็งความรุ่นพี่ แต่พี่ป้อง เค้าเป็นคนขี้เล่น เข้ากับคนง่าย มาถึงก็แซวเลย อ้วน (ยิ้ม) ในกองอาหารอร่อยทุกอย่าง ก็ไม่ได้ลดการกิน ขนาดพี่ป้องก็อ้วนขึ้นกว่าตอนฟิตติ้ง แอบมีพุง”

มีบทที่ป้องต้องอุ้มเบลล่า?

“พี่ป้องบอกไม่หนัก แต่อุ้มหลายๆรอบก็อยากจะโยนหนู คือพี่ป้องออกกำลังกายหนัก บางทีเค้าไม่รู้ตัวว่าเค้าแรงกับหนูมาก คือหนูเอาออกไม่ได้จนต้องคัต เพราะเค้าแรงเยอะมาก เค้าก็บอกเค้าอิน ซึ่งซีนอุ้มก็โดนไปหลายอุ้มมาก เป็นครึ่งวันค่ะ หนูไม่มีอดอาหารให้พี่ป้องนะคะ เป็นการทดสอบความแข็งแรง (หัวเราะ) เค้าก็แกล้งหนูนะ ทำเป็นเหมือนจะปล่อย แต่หนูคว้าคอเค้าทัน ไม่งั้นอาจร่วง พอเล่นกันรีแลกซ์เสร็จก็แยกย้ายกันไปทำอารมณ์”

เบลล่าสัมผัสอะไรได้จากเรื่องนี้บ้าง?

“ลึกๆไม่ใช่แค่ชอบผู้ชายคนนี้ อยากได้แล้วไปแย่งมา ตัวละครแต่ละตัว มันมีแบ็กกราวด์ของตัวเอง อย่างพี่ป้อง เป็นคนที่อยากเอาชนะ ชนะแล้วสะใจ สนองความต้องการตัวเอง พิมทุกอย่างยึดความถูกต้อง อย่างใจเริงมีท่าทีจะมาแย่งไป เราก็ไม่ยอม จะต่อสู้ พิมจะลงไปเล่นในเกมของใจเริงเหมือนกัน”

ไม่ได้เป็นนางเอกแบบยอม?

“ใช่ค่ะ มันสนุก มีอะไรให้เล่นเยอะมาก ในแต่ละฉาก จะเปลี่ยนอารมณ์เยอะมาก บางทีทะเลาะกัน เหมือนลูกปิงปองตีกันไปมา ไม่สามารถแค่ท่องบท แต่ต้องฟังว่าเค้าพูดอะไร บางทีอีกฝ่ายเล่นเยอะกว่า หรืออารมณ์เราไปเยอะกว่าตอนซ้อม เล่นเรื่องนี้จิตหลุดไม่ได้”

ติดออกมาบ้างมั้ย?

“มีบ้าง มันเหมือนเรื่องนี้ไม่ใช่ละคร เป็นชีวิตจริงของคนคนหนึ่ง และเราต้องเล่นเป็นชีวิตของคนคนนั้น เหมือนมีปัญหาชีวิตจริงๆ ทำไมพิมโดนทำร้ายขนาดนี้ หรือทำไมไม่มีสำนึกกันเลย แล้วเราก็ติดกลับบ้านมาด้วย อย่างตอนฉากเปิดเรื่อง หนูเครียดไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ ก่อนที่จะถ่ายฉากนี้ มันไม่รู้จะเตรียมตัวยังไง อารมณ์ไหน ทุกอย่างเดี๋ยวไปลองว่าจะรู้สึกยังไงจริงๆ พอเจอสติหลุดไปเลย มีความป่วยเบาๆ”

คิดว่าเป็นละครมาสเตอร์พีซของเบลล่ามั้ย?

“ไม่กล้าคิด แต่ว่ายากที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมา”

กระแสละครเป็นยังไงบ้าง?

“ดีค่ะ คนจะแอบรำคาญพิมนิดนึง ว่าทำไมพิมแสนดีขนาดนี้ คนรำคาญถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว คนทั้งเรื่องไม่มีใครคิดเข้าข้างแบบพิม แต่พิมรู้สึกว่าเค้าก็มีเหตุผล เพราะใจเริงเคยช่วยเหลือครอบครัวเรา คนเจอหน้า ถามจริงว่าคิดอะไรอยู่”

ชีวิตจริงเจอเหตุการณ์แบบในละครจะทำยังไง?

“คงเลิกคบทั้งคู่ ไม่เอาใครเลย รับไม่ได้ คงไม่ให้โอกาส ต้องคิดได้ก่อนทำ ถ้าลงมือกระทำคือมันผ่านการคิดมาแล้ว ถ้าเป็นในเรื่องคือไม่ใช่ครั้งเดียว ผิดซ้ำซาก คือพิมเคยพูดคำนี้ในละคร ผู้ชายไม่ได้มีค่าพอที่เราจะต้องหวงแหนเอาไว้ ถ้าเค้าทำกับเราขนาดนี้”

งานแน่นเหมือนเดิม?

“แน่นค่ะ “บุพเพสันนิวาส” เพิ่งปิดไป เดี๋ยวเตรียมเรื่องใหม่ “ปี่แก้วนางหงส์” กับพี่เกรท-วรินทร และอาจจะมีอีกหนึ่งเรื่อง งานต่อเนื่อง มีว่างบ้าง ช่วงรอเปิดกล้อง”

เลยว่างพอไปช่วยน้ำท่วมกับเวียร์-ศุกลวัฒน์?

“ก็นิดนึง แต่ตอนนั้นจริงๆก็ยุ่งเหมือนกัน แต่เรารู้สึกว่าภาพมันเหมือนปี 54 แล้วบ้านหนูก็เคยท่วม ชาวบ้านเค้าเดือดร้อน เราอยากไปบ้าง เราอาจจะไม่สามารถช่วยเรื่องการฟื้นฟูหรือทุนทรัพย์ไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยได้ให้กำลังใจ ให้รอยยิ้ม”

ภาพช่วยน้ำท่วมฮือฮา ไปพร้อมกับผู้ชายด้วย?

“พี่เค้าเป็นฝ่ายติดต่อให้ เพราะมีเพื่อนอยู่ที่สกลนคร เค้าเลยคุยให้ เรื่องจัดของ เรือ” ภาพออกมาเป็นว่าเบลล่าดูแลเวียร์นะ? “พี่เค้าจะก้าวลงเรือมันลื่น ทุกคนขึ้นมาหมดแล้วหนูเพิ่งขึ้นไป ก็เลยต้องช่วยเค้า เป็นความบังเอิญมากกว่า แต่ความจริงพี่เค้าก็ดูแลหนูกับเพื่อนๆ”

ดูเค้าเขินมั้ย?

“ไม่รู้เหมือนกัน ที่ได้คุยกัน รู้สึกดีที่ได้ไปช่วยเหลือ เราได้ไปเจอผู้ประสบภัย เหมือนแบ่งปันน้ำใจ คือเรารู้สึกดี เอาน้ำมาให้เรากิน ไปไหนต่อ เดินทางปลอดภัย เราไม่ได้ให้อย่างเดียว เราได้รับกลับมาด้วย”

ทำงานเยอะมาก เหนื่อยหนักไปมั้ย?

“ช่วงชีวิต ช่วงเวลานี้ มันคือช่วงทำงาน เรากำลังสร้างความมั่นคงให้ชีวิต โอกาสที่เข้ามาก็ต้องคว้าไว้ โอกาสอาจไม่รอเราแล้วก็ได้ พยายามดูแลตัวเองให้แข็งแรงมากกว่านี้”

หันมาออกกำลังกายเพราะอะไร?

“ตอนเข้าวงการใหม่ๆหนูอ้วน ทางผู้ใหญ่ก็ให้ไปลด เข้ากล้องจะได้ดูดีขึ้น ก่อนหน้านี้นึกว่าตัวเองผอมมาตลอด แต่พอย้อนไปดู ก็เปลี่ยนไปมาก เราเปลี่ยนจากไขมันเป็นกล้ามเนื้อ เราก็อยากสวย อยากดูดี ตอนนี้ติดใจ เพราะไม่ได้เห็นผลแค่ร่างกายภายนอก ตื่นมาแล้วสดชื่นดี หลับสบาย ทั้งเวทเทรนนิ่ง โยคะพิลาทิส วิ่ง ปีนหน้าผาจำลอง ปั่นจักรยานในน้ำ ไปเรียนเต้น ร่างกายดี”

เวียร์มีชวนออกกำลังกายมั้ย?

“ผู้หญิงกับผู้ชายไม่เหมือนกัน ผู้ชายเค้าจะสร้างกล้ามเนื้อ แต่ผู้หญิงเน้นกระชับ เค้ามีชวนไปฟิตเนสของพี่เค้า อยากให้ไปลองเพราะปรับสูตรใหม่ คนเห็นภาพนั้นเหมือนเป็นการเปิดตัว หนูมีเวลามากขึ้นด้วย เลยได้เจอกันเยอะขึ้น”

เราก็ชัดเจนมากขึ้นด้วย?

“ก่อนหน้านี้มีอะไรที่ต้องทำเยอะมาก” ก่อนหน้านี้จะเจอกระแส ปากแข็ง? “ก็แล้วแต่คนมองค่ะ แต่สิ่งที่หนูกับพี่เค้าคุยกัน และเห็นตรงกัน คือพอใจกับตรงนี้ ค่อยเป็นค่อยไป พี่เค้าอยากทำงาน หนูก็ต้องดูแลครอบครัว เป็นเสาหลักที่บ้าน ที่ยังไม่สามารถไปจริงจังกับเรื่องอื่นได้ แต่ตอนนี้ชีวิตหนูเริ่มเข้าที่ เริ่มมีเวลาเยอะขึ้น”

จะมีโอกาสได้ร่วมงานคู่เวียร์กันมั้ย?

“ไม่แน่ค่ะ อาจจะมี หรือไม่มี แต่ก็ต้องให้ทางช่องพิจารณา แต่เราสองคนไม่ติดค่ะ”

การสนิทกันในครั้งนี้ ที่บ้านพี่เวียร์ไฟเขียว?

“คุณแม่หนูค่อนข้างจะให้หนูเป็นคนตัดสินใจ แต่ถ้าหนูมีเรื่องอะไร คุณแม่เค้าพร้อมรับฟัง ให้คำปรึกษา แม่เค้าแล้วแต่เรา เชื่อใจลูก”

พี่เวียร์มาเจอแม่บ่อยมั้ย?

“ไม่ค่อยค่ะ เพราะว่าพี่เค้างานยุ่ง” เบลล่าเจอแม่พี่เวียร์บ้างมั้ย? “หนูเคยเจอคุณแม่พี่เวียร์ นานแล้วค่ะ ก่อนจะย้ายไปอเมริกา ส่วนคุณพ่อยังไม่เคยเจอ”

ตอนนี้สถานะชัดเจนขึ้น?

“ประมาณว่าหนูอยากให้การกระทำ ความรู้สึกมันนำคำพูดมากกว่า หนูไม่อยากพูดอะไรออกไป ความจริงแล้วไม่ใช่ความรู้สึกเราเลย เป็นเสียงคนอื่นที่บีบให้เราต้องพูด มันไม่ใช่ คำว่าแฟนสำหรับหนู หนูก็คงมองว่า แบบคนนี้เราคงมองไปอนาคต และการแต่งงาน อันนี้คือสำหรับหนูนะ สำหรับคนอื่นก็อาจจะไม่ใช่ อย่างมาตรฐานของคนอื่น ได้เจอกันบ่อย ได้ทำงานด้วยกัน แต่ของหนูกับพี่เค้าไม่ใช่เลย อยู่นอกเหนือกฎเกณฑ์ทุกอย่าง อาจจะไม่เหมือนชาวบ้านเค้าก็ได้มั้ง คนก็อาจจะมองว่าทำไมกั๊ก ปากแข็ง แต่ความจริงแล้วไม่ได้คิดแบบนั้นเลย อยากปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่อยากให้มีอะไรมากำหนด”

ผ่านมา 5 ปี คำว่าแฟนใช้ได้เต็มปาก?

“ก็อย่างที่บอกค่ะ ถ้าคำว่าแฟนก็คงจะแต่งงาน ตัวหนูไม่ได้ระบุสถานะความสัมพันธ์ แค่ทุกวันนี้เราโอเค มีความสุขก็พอ เวลามีข่าวอะไร ก็ได้คุยบ้างนิดหน่อย ด้วยตัวหนูไม่ได้ไปดู ไปเซิร์ชเล่นสักเท่าไหร่ ดูแค่ในของตัวเองก็ไม่รู้ว่าฟีดแบ็กขนาดไหน”

คบกันสำหรับเบลล่ามองถึงอนาคตมั้ย?

“ยังค่ะ ไม่ได้มองไกลขนาดนั้น แต่รู้สึกว่าตัวเองโตประมาณนึง อีกสักพัก ยังไม่ได้คิดค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ติดตามอ่าน “เพลิงบุญ” ได้ที่นี่ 

กล้าที่จะก้าว เบลล่า ราณี นางเอกสาวแสนสวย ที่ขยับมารับบท พิมาลา “นางเอกแสนดี” ที่ต้องพบกับเหตุการณ์ “เพื่อนรัก เพื่อนร้าย” แย่งสามี ในละคร “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 กับเนื้อเรื่องสุดร้อนแรง 25 ส.ค. 2560 13:09 25 ส.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ