วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากเป็นภาระ! หนุ่มใหญ่ผูกคอดับ เขียนจดหมายลาญาติ หนีโรคกระดูกพรุน

สลด! หนุ่มใหญ่เมืองอุดร ใช้เชือกไนลอนแดงผูกคอดับคากระท่อม หนีอาการป่วยจากโรคกระดูกพรุน พร้อมทิ้งจดหมายสั่งลา ไม่อยากเป็นภาระญาติพี่น้อง..

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สว.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านหนองไฮ ต.หนองไฮ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง พบศพ นายสวรรค์ อันทะเกตุ อายุ 50 ปี สวมเสื้อเชิ้ตยีนส์แขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว ใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกกับขื่อกระท่อม ร่างลงมานอนอยู่ที่พื้นกระท่อม ตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 8 ชั่วโมง รวมทั้งพบจดหมายลาตาย เขียนด้วยลายมือผู้ตายว่า ‘ที่ทำแบบนี้ก็เพราะว่าเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่อยากเป็นภาระกับพี่น้องญาติทุกคน ขอโทษทุกคนด้วย ขอโทษมากๆ’

อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นม่าย หย่าร้างกับภรรยามาประมาณ 20 ปี ไม่แต่งงานใหม่ อาศัยอยู่ที่กระท่อมนา แต่ระยะหลังป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ญาติต่างก็พาไปรักษา ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนผู้ตายได้บ่นให้ญาติฟังว่า ป่วยแบบนี้ไม่อยากเป็นภาระใคร แต่ญาติก็ได้พูดปลอบใจ พอตื่นเช้าก็พบว่าใช้เชือกผูกคอตายและไม่ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายต้องการหนีโรคร้าย และไม่ต้องการเป็นภาระญาติ จึงผูกคอตายหนีปัญหา โดยมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

สลด! หนุ่มใหญ่เมืองอุดร ใช้เชือกไนลอนแดงผูกคอดับคากระท่อม หนีอาการป่วยจากโรคกระดูกพรุน พร้อมทิ้งจดหมายสั่งลา ไม่อยากเป็นภาระญาติพี่น้อง.. 25 ส.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ