วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.ยังไม่เรียกประชุมหลัง 'ยิ่งลักษณ์' เบี้ยวฟังคำตัดสินศาล

โฆษก คสช.ปัดตอบหน่วยงานความมั่นคงเรียกประชุมคดี "ยิ่งลักษณ์" หนี ย้ำการตัดสินยังไม่สิ้นสุด ชี้การพิจารณาเป็นหน้าที่ของศาล

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ศาลมีคำสั่งออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังทนายยื่นคำร้องต่อศาลขอเลื่อนนัดการพิจารณาคดี โดยอ้างว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน ว่า เบื้องต้นหน่วยงานด้านความมั่นคงยังไม่ได้มีการเรียกประชุม หรือประเมินสถานการณ์ในเรื่องดังกล่าว เพราะว่าการพิจารณาคดียังไม่เสร็จสิ้น อีกทั้งผลการพิจารณาจะออกมาในแนวทางไหนตนก็ยังไม่ทราบ จึงไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้ ทั้งนี้ คสช.และหน่วยงานด้านความมั่นคง มีหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน ในวันตัดสินคดีวันนี้ (25 ส.ค.) ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้พูดมาตลอดว่า สิ่งที่หน่วยงานความมั่นคงนั้นเป็นห่วง คือเรื่องจราจร สภาพอากาศ และความไม่สงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านความมั่นคง ส่วนในผลของการตัดสินคดีนั้น เป็นหน้าที่ของศาลและกระบวนยุติธรรม

โฆษก คสช.ปัดตอบหน่วยงานความมั่นคงเรียกประชุมคดี "ยิ่งลักษณ์" หนี ย้ำการตัดสินยังไม่สิ้นสุด ชี้การพิจารณาเป็นหน้าที่ของศาล 25 ส.ค. 2560 12:57 25 ส.ค. 2560 13:30 ไทยรัฐ