วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งตรวจสอบ ‘ยิ่งลักษณ์’ กบดานสิงคโปร์ ลั่นเจอตัวในไทย จับทันที!

โฆษก ตร.ระบุ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง “ยิ่งลักษณ์” ออกนอกประเทศในด่าน ตม. กบดานสิงคโปร์หรือไม่ ชี้หากหนีออกทางพรมแดนธรรมชาติ เตรียมหารือแนวปฏิบัติต่อไป แต่หากพบตัวในไทย จับทันที!

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังจากที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า หลังจากนี้ต้องนำเรียนให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าหน่วยบังคับใช้กฎหมาย หารือถึงแนวทางปฏิบัติ และดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการของกฎหมาย

แต่เบื้องต้นตำรวจจะต้องตรวจสอบไปที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ว่ามีการเดินทางเข้า-ออกนอกประเทศในช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่อีกครั้ง หากไม่พบการเข้า-ออกตามช่องทางปกติ เช่น ลักลอบออกทางด่านพรมแดนธรรมชาติ ก็ต้องหารือพิจารณาถึงแนวทางปฏิบัติต่อไป แต่หากพบตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ยังอยู่ในประเทศไทย ตำรวจก็มีหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมายจับกุมนางสาวยิ่งลักษณ์ทันที

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่านางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางหลบหนีไปอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ก็เป็นข้อมูลหนึ่งที่ทางตำรวจต้องตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ทั้งนี้ ยืนยันว่าประเทศอาเซียนทั้งหมดมีความสัมพันธ์กับประเทศไทยมาโดยตลอด มีการประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารมาโดยตลอด ดังนั้นประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง ตำรวจมีแนวทางปฏิบัติในการตรวจสอบอยู่แล้ว ทั้งจากเครือข่ายการข่าวภายในประเทศและระหว่างประเทศ.

โฆษก ตร.ระบุ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง “ยิ่งลักษณ์” ออกนอกประเทศในด่าน ตม. กบดานสิงคโปร์หรือไม่ ชี้หากหนีออกทางพรมแดนธรรมชาติ เตรียมหารือแนวปฏิบัติต่อไป แต่หากพบตัวในไทย จับทันที! 25 ส.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ