วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' ชี้ ทุกอย่างจบแล้ว! หลัง 'ปู' เบี้ยวศาล ฟังตัดสิน 'จำนำข้าว'

"วรงค์" โพสต์เฟซฯตื่นตีสี่ ที่แอฟริกา นั่งลุ้นคดีจำนำข้าว ตอกย้ำ "ปู" ไม่มาศาล ถือว่าทุกอย่างจบแล้ว

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งอยู่ที่ประเทศแอฟริกาใต้ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "วันนี้ตื่นตั้งแต่ตีสี่เวลาที่แอฟริกา เพื่อติดตามข่าวสารเก้าโมงเช้าเมืองไทยในคดีรับจำนำข้าว และทราบข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มาศาล และศาลออกหมายจับ ก่อนหน้านี้คนของพรรคเพื่อไทยก็ออกมายันตลอดว่า เขาจะมาฟังผลคำพิพากษา และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ปรากฏตัวผ่านสื่อตลอดจนไม่รู้สึกว่าจะไม่มาศาล ผมคิดว่าเขาคงไม่มั่นใจผลของการต่อสู้ในคดีที่ผ่านมา เหมือนการทำข้อสอบ คนทำข้อสอบก็จะรู้ตัวเองว่าทำได้ดีหรือไม่ ถ้าใครทำข้อสอบไม่ได้ก็ไม่อยากไปฟังผลสอบ ที่สำคัญการต่อสู้ในคดีนี้ไม่ใช่คดีการเมือง หรือถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ที่ฝ่ายเพื่อไทยพยายามไปเปรียบเทียบกับอองซานซูจี แต่การต่อสู้ครั้งนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับการทุจริต ถ้าผลออกมาผิดก็ไม่ง่ายที่จะบิดเบือนประเด็น ว่านี่คือการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพราะประชาชนมีความเข้าใจการทุจริตของโครงการรับจำนำข้าวกันมากขึ้น รวมทั้งประชาชนมีการใช้สื่อออนไลน์ ที่ประชาชนมีการช่วยกันเผยแพร่ข่าวสาร"

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า "สิ่งที่น่าเห็นใจ คือ พี่น้องประชาชนที่ถูกพามาที่ศาล คล้ายๆ กับถูกพามาให้เสียเวลา จึงไม่แปลกใจที่เมื่อวานนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กให้รอฟังผลที่บ้าน เพราะคงรู้อยู่ในใจแล้วว่า จะมาหรือไม่ ที่สำคัญเขาคงอยากฟังคดี นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ก่อนด้วยว่าจะเป็นอย่างไร จะได้ประเมินคดีของตนเองได้ถูก เนื่องจากคดีมีความเกี่ยวพันกัน และอัยการได้นำคดีของนายบุญทรงอยู่ชุดเดียวกับคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย อย่างไรก็ตาม การไม่มาศาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าทุกอย่างจบแล้ว"

"วรงค์" โพสต์เฟซฯตื่นตีสี่ ที่แอฟริกา นั่งลุ้นคดีจำนำข้าว ตอกย้ำ "ปู" ไม่มาศาล ถือว่าทุกอย่างจบแล้ว 25 ส.ค. 2560 12:43 25 ส.ค. 2560 14:09 ไทยรัฐ