วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวขอนแก่นเสียดาย ยิ่งลักษณ์ ไม่ไปศาล ฟังตัดสินจำนำข้าว

ชาวขอนแก่น ให้ความสนใจติดตามตัดสินจำนำข้าว-ทุจริต จีทูจี เสียดาย ยิ่งลักษณ์ ไม่ไปศาล ขณะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มตามสถานที่สำคัญต่างๆ ซึ่งก็ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ส.ค.2560 ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจการติดตามข่าวสารการอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ในคดีการทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี และคดีจำนำข้าว พบว่าประชาชนชาวขอนแก่นส่วนใหญ่ติดตามความเคลื่อนไหวการนัดอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา ทั้งตามหน่วยงานราชการ ตลาด ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งภายในห้างสรรพสินค้า 

จนกระทั่งศาลฎีกาฯ ได้มีคำสั่งออกหมายจับ หลังไม่เชื่อว่าป่วยจริง ตามที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ทนายมายื่นขอเลื่อนฟังคำพิพากษา ยิ่งสร้างความสนใจให้กับผู้ที่มาติดตามข่าวความเคลื่อนไหวที่เพิ่มมากขึ้น หลายคนบอกว่าเสียดายที่อดีตนายกรัฐมนตรีไม่มารับฟังผลการพิจารณาคดี เพราะหวังที่จะเห็นการต่อสู้ตามกระบวนการของศาลยุติธรรม จนถึงขั้นตอนสุดท้าย และไม่ขอออกความคิดเห็นอื่นๆ

ขณะที่บรรยากาศตามสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้เตรียมการรับมือหากเกิดความไม่สงบขึ้นจากกลุ่มมวลชน หรือมือที่ 3 ที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์

โดยจากการตรวจสอบของทีมข่าวพบว่า ในสถานที่สำคัญต่างๆ ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยที่กำลังเจ้าหน้าที่ยังคงเพิ่มความเข้มงวดตรวจตราในสถานที่ต่างๆ มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะศาลากลางจังหวัด, สถานีขนส่ง, สถานีรถไฟ, สนามบิน รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า และตลาดสดด้วย.

ชาวขอนแก่น ให้ความสนใจติดตามตัดสินจำนำข้าว-ทุจริต จีทูจี เสียดาย ยิ่งลักษณ์ ไม่ไปศาล ขณะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มตามสถานที่สำคัญต่างๆ ซึ่งก็ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ... 25 ส.ค. 2560 12:38 25 ส.ค. 2560 12:48 ไทยรัฐ