วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ลั่นให้เกียรติทุกคน ขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม วอนเลิกแบ่งสี

"บิ๊กตู่" ลั่นให้เกียรติทุกคน ขอแค่ทำตามหน้าที่ ให้มาต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม วอนเลิกแบ่งแยกสี ย้ำไทยมีสีเดียวคือสีธงชาติ ไม่มีใครเกลียดเลือดสีแดงได้

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาพิเศษในพิธีมอบถ้วยรางวัล Thailand Management Excellence Award 2017 ให้แก่สถานประกอบการดีเด่น ตอนหนึ่งว่า รู้สึกเป็นห่วงเด็กรุ่นหลังไม่รู้จักนิทานอีสป คำเทียบคำเปรียบเปรย บางครั้งการพูดคาบลูกคาบดอกก็ไปตีความกันผิด บางครั้งตนก็พูดคาบลูกคาบดอก แรงบ้างเบาบ้าง ก็เพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ในวันนี้

"วันนี้ผมให้เกียรติทุกคน ผมไม่เคยไปอะไรกับใคร ผมให้เกียรติ แต่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ก็ต้องไปดูกันเอง ขอให้ยอมรับในการกระบวนการยุติธรรม เข้ามาต่อสู้กันเท่านั้นเอง ให้เกียรติซึ่งกันและกัน มนุษย์เราคนเราดูถูกกันไม่ได้ ก็ให้ความเป็นธรรมกับเขา และเขาเองก็ต้องรักษากติกา แค่นี้เองหน้าที่ของผม และไม่ใช่เรื่องที่ผมมาทำให้มันเกิด มันเกิดมาก่อนหน้าผมอยู่แล้ว วันนี้ไม่มีพวกมาต่อต้านหรือไม่ ไม่มี เลิกมีได้แล้ว เรื่องสีสันพอ วันนี้มีสีเดียวคือสีธงชาติ จะสีอะไรก็ไม่รู้ แต่เป็นสีธงชาตินั้นแหละ จะไปเกลียดสีแดงได้อย่างไร สีแดงมันคือเลือด จะใครมีเลือดสีอื่นบ้างเล่า ทุกคนก็มีเลือดสีแดงทั้งนั้น ยกเว้นมีแต่คนไปทำสีเสียใช่หรือไม่" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

"บิ๊กตู่" ลั่นให้เกียรติทุกคน ขอแค่ทำตามหน้าที่ ให้มาต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม วอนเลิกแบ่งแยกสี ย้ำไทยมีสีเดียวคือสีธงชาติ ไม่มีใครเกลียดเลือดสีแดงได้ 25 ส.ค. 2560 12:23 26 ส.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ