วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชก้าง-เจ้าไอซ์' ควงคู่ประกาศความพร้อม ลั่นกำราบเมียนมาได้แน่

"โค้ชก้าง" ควง "เจ้าไอซ์" ประกาศความพร้อมก่อนเกมตัดเชือกซีเกมส์ 2017 ในวันเสาร์นี้ โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถเผด็จศึกเมียนมา เพื่อตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอีกสมัยได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 25 ส.ค.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่โรงแรมฮิลตัน ปัตตาลิงจายา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้มีการแถลงความพร้อมของ 4 ชาติ ที่จะลงแข่งขันในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017 ในวันเสาร์นี้ ซึ่งทีมชาติไทยส่ง “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย “เจ้าไอซ์” สิทธิโชค กันหนู เข้าร่วมงานแถลงข่าว

โดยผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “คิดว่าเกมพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก แต่ว่าด้วยการที่เราต้องแข่งขันแบบวันเว้นวัน ซึ่งจะมีผลต่อสภาพร่างกายของนักเตะแน่นอน ส่วน เมียนมา พวกเขาได้เปรียบเราแน่นอน เพราะได้พักมาถึง 5 วัน ตนมองว่าโอกาสที่จะเป็นผู้ชนะอยู่ที่จังหวะของแต่ละทีมในวันพรุ่งนี้ เมียนมาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

ด้าน “เจ้าไอซ์” เผยว่า “เป้าหมายของเราหลังผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ คือการเก็บชัยชนะให้ได้อย่างเดียว ไม่ว่าจะเจอกับทีมใดพวกเราทุกคนพร้อมที่จะสู้อย่างเต็มที่ เราเชื่อในศักยภาพของกันและกัน ไม่ว่าเราจะเสียเปรียบเรื่องของเวลาที่ได้พักอาจจะน้อยกว่าทีมอื่น แต่ตนมั่นใจนักเตะทุกคนสามารถทำสำเร็จตามเป้าหมายได้”

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7.

"โค้ชก้าง" ควง "เจ้าไอซ์" ประกาศความพร้อมก่อนเกมตัดเชือกซีเกมส์ 2017 ในวันเสาร์นี้ โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถเผด็จศึกเมียนมา เพื่อตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอีกสมัยได้อย่างแน่นอน... 25 ส.ค. 2560 12:22 25 ส.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ