วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 26/08/60

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเปิด อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ณ โรงเรียนวัดนางในธัมมิการาม อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม.

ประโยชน์ที่ประชาชนได้ ไม่ใช่ภูมิคุ้มกันทุจริตนโยบายประชานิยม.... หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ประจำวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 ............

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์ เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปในการพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ท.กริช ปัจฉิมสวัสดิ์ ณ วัดธาตุทอง เวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 26 ส.ค.นี้............

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้วัคซีนหลอดใหญ่ ขนาดซุปเปอร์จัมโบ้ ในการนำ ครม.พร้อมคณะผู้นำเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด 97 ปี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ วันก่อน............

ป๋าเปรม ย้ำเป็นพิเศษถึงความ เป็นมิตร ที่ดีต่อกัน ที่สำคัญคือ แนะให้ “พี่ใหญ่” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กับ “พี่รอง” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ดูแล “น้องเล็ก” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อบรรลุเป้าหมายทำงาน เพื่อประเทศชาติ............

ประธานองคมนตรี บอกดังๆกับ นายกฯประยุทธ์ อย่านำเสียงวิจารณ์การทำงานมาคิดมากจนปวดหัว ให้มุ่งมั่นต่อไป ประชาชนเข้าใจว่าเราทำเพื่อชาติบ้านเมือง ถ้าพวกเขาพูดก็ปล่อยให้พูดไป............

เหนืออื่นใด “พร” ที่คณะ “ประยุทธ์” ได้จาก “ป๋าเปรม” ครั้งนี้นับว่า ประเสริฐสุดยอด ไม่ธรรมดาอย่างยิ่งคือ....ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่อยู่บนสวรรค์ และคนไทยทุกหมู่เหล่าได้เห็นความดี ของรัฐบาลชุดนี้ ขอให้เป็นกำลังใจเป็นเกราะกำบังอันตราย มีความสำเร็จทำให้คนไทยมีความสุข............

ครับ... “กระสุนทอง” มองแอ็กชั่นที่บ้านสี่เสาฯ คราวนี้ คนที่โล่งอกโล่งใจมากที่สุด คงเป็น ป้อม–พี่ใหญ่ กับ ตู่–น้องเล็ก ขณะที่ ป๊อก–พี่รอง พลอยโล่งไปด้วย จากถ้อยคำตอกย้ำ ความเป็นมิตร ที่ดีต่อกันของ “ป๋าเปรม” เพราะหาก คิดบวก จะได้ สะเด็ดน้ำ เสียทีสำหรับ ข่าวลือ สนิมเนื้อใน ถึงขั้นแบ่งแยก เจาะยาง ป้อม–พี่ใหญ่ ให้ห่างออกไปจาก ผู้ถือดุลอำนาจ............

แต่ก็อีกนั่นแหละ พ่อแม่พี่น้องเอ๋ย เงื่อนไข และ ตัวแปร อยู่ที่พฤติกรรมของคนจะ ปรับเปลี่ยนดีขึ้นหรือไม่ หาใช่เพียง “คำพูด” และ คำอวยพร ของ ประธานองคมนตรี เท่านั้น............

ที่สุดของที่สุด ต่อคำอวยพรของ “ป๋าเปรม” ในความหมายว่า ขอให้ รัฐบาลทหาร ชุดนี้ มีความมั่นคงที่จะ สละทุกอย่างเพื่อชาติ มีเกียรติมีชื่อเสียงทำให้คนไทยมีความสุข ให้สังคมระลึกถึงแม้ไม่ได้เป็นรัฐบาลอยู่แล้วก็ตาม............

ที่ “กระสุนทอง” ว่า เป็นที่สุดของที่สุดก็เพราะถ้า นายกฯประยุทธ์ และ คณะ คสช.ทำได้หมายถึง พวกท่าน ไม่ใช่ปฏิบัติภารกิจแค่ ทหารกล้า พิทักษ์ชาติและราชบัลลังก์ เท่านั้น แต่พวกท่านทำด้วย จิตวิญญาณ ที่คำนึงถึง อนาคต ของ คนไทยรุ่นต่อๆไป ซึ่งเป็นจิตวิญญาณของ รัฐบุรุษ แตกต่างไปจาก นักการเมือง ที่ทำเพื่อ การเลือกตั้งครั้งต่อไป............

การตลาดแฝงการพนัน พงศ์ธร จันทรัศมี ผู้จัดการศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะ การลดปัญหาจากการพนัน มูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ ระบุ ต.ค. 58 - ก.ย.59 มีผู้ประกอบธุรกิจ ยื่นขออนุญาตการให้รางวัลด้วยการเสี่ยงโชค ทั่วประเทศ ทำการตลาด ขายสินค้าด้วยรางวัลมูลค่าสูง จูงใจ............

ข้อมูลจากการสำรวจยืนยันได้ว่า ผู้บริโภค 100 คน จะมี 44 คน เคยร่วมเสี่ยงโชค 42% ของคนที่เข้าร่วม มีความถี่ 1-3 ครั้งต่อเดือน 39% เห็นว่าการเสี่ยงโชคแบบนี้ เหมือนเล่นหวยไม่ผิดกฎหมาย 30.1% มองว่าเป็นการ คืนกำไรให้ผู้บริโภค............

พบว่ามีผลกระทบที่น่าเป็นห่วงคือ การตลาดเสี่ยงโชคนี้ ทำให้มีการซื้อสินค้าเกินความจำเป็น ไม่ได้ซื้อเพื่อบริโภค แต่ซื้อเพื่อ เอารหัสลุ้นรางวัล และกระตุ้นความคิด บ่มเพาะนิสัย เกี่ยวกับ การพนัน ทำให้หมกมุ่นซื้อสินค้าเพื่อลุ้นโชค แทนที่จะซื้อเพื่อความจำเป็น............

จากปรากฏการณ์ดังกล่าวนี้ มูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ และภาคีเครือข่าย จะจัดเสวนาสาธารณะ โดยเชิญประชาชนเข้าร่วม เพื่อหาทางลดผลกระทบจากการพนันเรื่อง “แนวทางการกำกับดูแล กิจกรรมการให้รางวัลด้วยการเสี่ยงโชค” ที่ห้องบุษบา โรงแรมแมนดาริน สามย่าน เวลา 08.30-12.00 น. วันอังคารที่ 29 ส.ค.นี้............

ข่าวทั่วไป 18.00 น.วันนี้ วิรัช ชินวินิจฉัยกุล องคมนตรี เป็นประธานงานฉลองสมรส ภูษณิศา ธีรวโรดม ลูกสาว ฉัตรชัย–กัลยกร ธีรวโรดม กับ ปิยะพงษ์ โชคถาวร ลูกชาย พรรณรัตน์ โชคถาวร ห้องจิตรลดาฯ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาคีส์ ควีนส์ ปาร์ค............

ปรีชา เมธปรีชากุล รองประธานบริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญ ฉลอง 8 ปี M Card มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตร ช็อป เที่ยว กิน ครบทุกสไตล์ ที่เดอะ มอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็ม-ควอเทียร์, พารากอน วันนี้ถึง 27 ก.ย.นี้ ............

ผ่าน 7 วันไปด้วยดี งาน สวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลไว้อาลัยศพ คุณแม่มาลี จารุสมบัติ ที่บ้านท่าถั่ว บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา พินิจ จารุสมบัติ และพี่น้อง เครือญาติ สื่อสารถึง มิตรสหายหลากหลายทุกมิติ ที่ไปร่วมพิธีวันละ นับพันคน อาจทักทายได้ไม่ครบถ้วนทั่วถึง จึง ขอขอบพระคุณ ด้วยหัวจิตหัวใจไว้ ณ ที่นี้............

งานศพวันนี้ สวดพระอภิธรรมศพ ร.ต.ศรีสิทธิ์ วาสิกศิริ สามี ผ่องลักษณ์ วาสิกศิริ และบิดา พ.ท.ณพวิชญ์ วาสิกศิริ วัดธาตุทอง ศาลา 26 ถึง 28 ส.ค. พระราชทานเพลิง 14.00 น.วันที่ 29 ส.ค.นี้............

สวดพระอภิธรรมศพคุณแม่เรณู ตั้งทรัพยากร ร้านหนังสือทรัพยภัณฑ์ (สุชาติ หาดใหญ่) ศาลา 1/1 วัดโคกสมานคุณ หาดใหญ่ สงขลา (20.30 น.) ถึง 28 ส.ค. เผา 13.00 น.วันที่ 29 ส.ค.นี้............

"กระสุนทอง"

ทรงสมร ฮัทเท็ท และ ปิยาภรณ์ โกมารทัต เปิดตัว “YSL ALL HOURS FOUN DATION” รองพื้นรุ่นใหม่สุดโก้หรู แบบสาวปารีเซียงจาก อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ โดยมี สุทัตตา อุดมศิลป์, พงษ์รตี เจริญ และ สุภชัช ทวีสิน มาร่วมงานด้วย 25 ส.ค. 2560 12:19 25 ส.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ