วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจว เหวินฟะทิ้งปืน จับไม้กวาด ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยเก็บกวาดซากพายุฮาโตะ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากพายุไต้ฝุ่นฮาโตะ เข้าถล่มเกาะฮ่องกง จนสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นตัวเลขไม่ต่ำกว่า 4-8 พันล้านเหรียญฮ่องกง สถานการณ์ล่าสุดวันนี้ บรรดาเจ้าหน้าที่และประชาชน ต่างเร่งออกมาทำความสะอาดบ้านเรือน และกอบกู้ซากปรักหักพัง จากอิทธิพลของพายุฮาโตะกันแล้ว รวมไปจนถึง พระเอกตลอดกาลขวัญใจมหาชนอย่าง โจว เหวินฟะ ที่บรรดาแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกรู้จักกันดี

โดยเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ชาวฮ่องกงผู้หนึ่งบังเอิญไปพบกับพระเอกชื่อดัง ขณะกำลังทำความสะอาดเก็บซากขยะที่ปลิวอยู่เกลื่อนถนน ที่ฝั่งเกาลูน แถมยังได้มีโอกาส เซลฟี่กับซุป'ตาร์ A-list ผู้กำลังปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตสาธารณะอีกด้วย

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา เมื่อหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นได้นำรูปที่แชะกับสตาร์ดัง ไปอัพโหลดลงบนอินสตาแกรม ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาแฟนคลับทั่วโลกอย่างท่วมท้น ในขณะที่ โจว เหวินฟะ ได้ออกมาเปิดเผยกับ Apple Daily สื่อของฮ่องกง ในเวลาต่อมาว่า ถึงสาเหตุที่เขาออกมาทำหน้าที่พลเมืองดีในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะในขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน บนท้องถนนที่ฝั่งเกาลูนเต็มไปด้วยเศษขยะและต้นไม้อยู่เป็นจำนวนมาก ด้วยความเป็นห่วงว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ จึงได้ตัดสินใจลงจากรถ เพื่อไปทำหน้าที่ของพลเมืองดีคนหนึ่ง.

ขอบคุณข่าว-ภาพ shanghaidaily.com

เมื่อโจว เหวินฟะ ขอทิ้งปืน มาจับไม้กวาด ทำหน้าที่พลเมืองดี ช่วยเก็บกวาดซากพายุฮาโตะ 25 ส.ค. 2560 12:09 25 ส.ค. 2560 13:10 ไทยรัฐ