วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทธรณ์ได้ จะหนีทำไม! แกนนำแดงเชียงใหม่เห็นต่าง เชื่อ ‘ปู’ แค่ป่วย

แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ยังมั่นใจ ยิ่งลักษณ์ไม่หนี เนื่องจากตามรัฐธรรมนูญใหม่ สามารถยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาได้ เชื่อทีมทนายจะนำใบรับรองแพทย์ไปยืนยันต่อศาลว่าป่วยจริง เพื่อขอถอนหมายจับ ยกเลิกคำสั่งปรับนายประกัน...

วันที่ 25 ส.ค. นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล อดีตแกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ศาลออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่มาศาล โดยทนายความแจ้งว่า ป่วยโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ว่า หมายจับตัวจริงจะออกตามมาหลังจากนี้ แต่เชื่อว่าก่อนที่หมายจับจะออกมาใน 2-3 วันนี้ ทีมทนายของนางสาวยิ่งลักษณ์ น่าจะนำใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลมาเพื่อไปยื่นต่อศาล และถ้าเป็นจริง ศาลก็จะถอนหมายจับ ยกเลิกคำสั่งปรับนายประกัน และนัดฟังคำพิพากษา อีกทีในวันที่ 27 ก.ย.60

นายเพชรวรรต กล่าวว่า สำหรับตนนั้นเชื่อว่านางสาวยิ่งลักษณ์ไม่หลบหนี เพราะตามรัฐธรรมนูญปัจจุบัน คดีในศาลฎีกาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สามารถขอยื่นขอประกันตัวและยื่นอุทธรณ์ได้ ไม่เหมือนกับสมัยนายทักษิณ ชินวัตร เมื่อหลายปีก่อน ที่ตัดสินครั้งเดียวจบ

ส่วนสถานีวิทยุกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ยังออกอากาศปกติ โดยไม่มีการปลุกระดมหรือพูดถึงเรื่องการชุมนุมใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงเหตุการณ์ทั่วไปในจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังคงสงบเรียบร้อยเหมือนเดิม.

แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ยังมั่นใจ ยิ่งลักษณ์ไม่หนี เนื่องจากตามรัฐธรรมนูญใหม่ สามารถยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาได้ เชื่อทีมทนายจะนำใบรับรองแพทย์ไปยืนยันต่อศาลว่าป่วยจริง เพื่อขอถอนหมายจับ ยกเลิกคำสั่งปรับนายประกัน... 25 ส.ค. 2560 11:59 25 ส.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ