วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอยเตอร์เกาะติด ยิ่งลักษณ์โดนออกหมายจับ ทนายไม่รู้ยังอยู่ในไทยหรือไม่

รอยเตอร์ เกาะติดข่าว ยิ่งลักษณ์ โดนศาลฎีกาฯ ออกหมายจับ เผย ทนายเองก็ยังไม่รู้ว่ายิ่งลักษณ์อยู่ในประเทศไทยหรือไม่ เพราะวันสองวันที่ผ่านมา ไม่ได้ติดต่อกับอดีตนายกฯ ไทยโดยตรง แต่ติดต่อผ่านทางทีมงาน

เมื่อ 25 ส.ค.60 สำนักข่าวรอยเตอร์ เกาะติดข่าวศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หลังจากไม่มาปรากฏตัวที่ศาล เพื่อรับฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค.60 ว่า จากการเปิดเผยของ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของนางสาวยิ่งลักษณ์ กับนักข่าว เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ระบุว่า เขาเองก็ไม่รู้ว่าขณะนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ หลังจากที่เธอไม่มาปรากฏตัวที่ศาลฎีกาฯ เพื่อรับฟังคำตัดสินในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

รอยเตอร์รายงานด้วยว่า นายนรวิชญ์ เปิดเผยกับนักข่าว เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค. ว่า ทีมงานของนางสาวยิ่งลักษณ์ได้ติดต่อมาถึงตน เพื่อให้มายื่นคำร้องต่อศาลว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่สามารถเดินทางมาศาลได้ เนื่องจากป่วยด้วยอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน 

‘ในช่วงวันหรือสองวันที่ผ่านมา ผมไม่ได้ติดต่อกับนางสาวยิ่งลักษณ์โดยตรง แต่ได้มีการติดต่อผ่านทางทีมงานของนางสาวยิ่งลักษณ์’ นายนรวิชญ์ กล่าว และเมื่อผู้สื่อข่าวถามเขาว่า คิดว่านางสาวยิ่งลักษณ์ยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ โดยนายนรวิชญ์ตอบว่า ‘ผมไม่รู้’.

ที่มา reuters

รอยเตอร์ เกาะติดข่าว ยิ่งลักษณ์ โดนศาลฎีกาฯ ออกหมายจับ เผย ทนายเองก็ยังไม่รู้ว่ายิ่งลักษณ์อยู่ในประเทศไทยหรือไม่ เพราะวันสองวันที่ผ่านมา ไม่ได้ติดต่อกับอดีตนายกฯ ไทยโดยตรง แต่ติดต่อผ่านทางทีมงาน 25 ส.ค. 2560 11:48 25 ส.ค. 2560 12:03 ไทยรัฐ