วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไม่ฟันธง ลือ 'ยิ่งลักษณ์' เผ่นนอก ชี้หากหนีต้องมีคนช่วย (คลิป)

"บิ๊กป้อม" ไม่ยืนยัน "ยิ่งลักษณ์" ชิ่งหนีออกนอกประเทศ ชี้หากหนีต้องมีเจ้าหน้าที่ช่วย เพราะเป็นถึงอดีตนายกฯ เผยขณะนี้ยังต้องระวังมีมือที่ 3  

วันที่ 25 ส.ค.60 ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลอนุมัติหมายจับ หลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยอ้างอาการป่วยน้ำในหูไม่เท่ากันว่า ตนทราบข้อมูลจากการรายงานของเจ้าหน้าที่แล้วว่าที่ไม่มาเพราะน้ำในหูไม่เท่ากัน

"ยังไม่ได้มีการยืนยันว่าหลบหนี อาจจะไปอยู่ที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ เราก็ไม่รู้แต่ต้องติดตามตัวต่อไป แต่เขาอาจจะป่วยจริงก็ได้ เพราะเรายังไม่รู้เรื่องข่าวหลบหนี ไม่รู้มาจากไหน ใครเป็นคนบอกมาเรายังไม่รู้แน่ชัดเลย"

เมื่อถามว่า เป็นความบกพร่องของหน่วยงานความมั่นคงที่เฝ้าติดตาม แต่ปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หายตัวไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีหลายบ้านก็ติดตามลำบาก อีกทั้งยังมีรถหลายคัน บอกไม่ได้ว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเราก็พยายามติดตาม แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่ชัดเจนว่า หลบหนีหรือไม่ เพราะเห็นว่าป่วยจากอาการน้ำในหูไม่เท่ากันก็ต้องตามดูต่อไป ทั้งนี้การไม่เดินทางมาศาลและมีการออกหมายจับก็ถือเป็นดุลยพินิจของศาล ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ก็ยังไม่ได้ชัดเจน เขาเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ตนคิดว่าเจ้าหน้าที่อาจจะมีส่วนช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่แน่ใจ

เมื่อถามว่าได้สั่งการกองกำลังตามแนวชายแดนในการป้องกันการหลบหนีไปต่างประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กองกำลังตามแนวชายแดนดูอยู่แล้ว คิดว่าคงไม่ได้ไป อาจจะไปอยู่บ้านใครก็ได้ เมื่อถามย้ำว่า ยังไม่หนีออกไปต่างประเทศใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้

พล.อ.ประวิตร ยังระบุถึงกรณีมวลชนที่มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่ายังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ต้องระวังมือที่สาม เพราะไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น แต่เราก็พยายามดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อยที่ศาลอาญามีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลอยู่แล้วเชื่อมั่นว่าราชการนักการเมืองจะไม่บานปลาย.

"บิ๊กป้อม" ไม่ยืนยัน "ยิ่งลักษณ์" ชิ่งหนีออกนอกประเทศ ชี้หากหนีต้องมีเจ้าหน้าที่ช่วย เพราะเป็นถึงอดีตนายกฯ เผยขณะนี้ยังต้องระวังมีมือที่ 3 25 ส.ค. 2560 11:46 25 ส.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ