วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะได้รู้ดำรู้แดง! สมาชิกแดงอุดรฯ อยากให้ 'ยิ่งลักษณ์' ไปศาลฟังพิพากษา

สมาชิกแดงอุดรฯ รับอยากให้ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาศาล ฟังคำพิพากษาจำนำข้าว บอกจะได้รู้ดำรู้แดง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า ที่ชมรมคนรักอุดร ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี บรรยากาศการติดตามรับฟังคำพิพากษา ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ของสมาชิกชมรมคนรักอุดร เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงเจ้าหน้าที่ของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมคนรักอุดร เพียง 1-2 คน ที่มานั่งติดตามข่าวสารหน้าโทรทัศน์เท่านั้น

ขณะที่สมาชิกชมรมคนรักอุดร บอกว่า กลุ่มสมาชิกชมรมคนรักอุดร ส่วนใหญ่จะติดตามข่าวสารทางโทรทัศน์ที่มีการถ่ายทอดสดเกือบจะทุกช่องอยู่ที่บ้านของตัวเอง คงจะไม่มีการเดินทางมาร่วมติดตามรับชมที่ชมรมคนรักอุดร เพราะหากมีคนมาจำนวนมาก ก็จะกลายเป็นว่ามาชุมนุมทางการเมืองกัน ที่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งทางฝ่ายความมั่นคงก็เคยเข้ามาพบและชี้แจงไม่ให้มีการมาร่วมชุมนุมกัน

ต่อมาเวลา 09.40 น. วันเดียวกัน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมารับฟังคำพิพากษาของศาล โดยทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ขอเลื่อนต่อศาลว่า อดีตนายกรัฐมนตรีไม่สบายกะทันหัน แต่ศาลไม่เชื่อ และได้ออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งวันที่ 27 กันยายน 2560

ผู้สื่อข่าวสอบถามความรู้สึกของหนึ่งในสมาชิกชมรมคนรักอุดร ที่ติดตามข่าวสารจากทางโทรทัศน์ว่า รู้สึกอย่างไร ซึ่งสมาชิกชมรมคนรักอุดร บอกว่า วันนี้ตั้งใจที่จะติดตามการอ่านคำพิพากษาของศาล เมื่ออดีตนายกรัฐมนตรีไม่มาศาล จนถูกออกหมายจับ ตนคิดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเราก็ไม่รู้ว่าเป็นจากสาเหตุใด แต่ความจริงแล้วอยากให้อดีตนายกรัฐมนตรีมาฟังคำพิพากษา เพื่อจะได้รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย ไม่ต้องมาคอยลุ้นกันอีกว่าวันหน้าผลจะเป็นอย่างไร ส่วนเรื่องที่อดีตนายกฯ ไม่มาศาล ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็น.

สมาชิกแดงอุดรฯ รับอยากให้ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาศาล ฟังคำพิพากษาจำนำข้าว บอกจะได้รู้ดำรู้แดง... 25 ส.ค. 2560 11:43 25 ส.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ