วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น. ชี้ 27 ก.ย. 'ปู' ไม่มา ศาลอ่านคำพิพากษาลับหลังได้เลย

รอง ผบช.น. คาดศาลออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ช่วงเย็นวันนี้ เผยกองเชียร์เร่ิมทยอยเดินทางกลับ ไม่มีอะไรน่ากังวล ชี้ตำรวจจะมีการประชุมอีกครั้ง รับมือนัดเลื่อนอ่านคำตัดสินจำนำข้าว 27 ก.ย.นี้

วันที่ 25 ส.ค.60 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีที่ ศาลฎีกาฯ มีคำสั่งออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว โดยอ้างว่าน้ำในหูไม่เท่ากัน จึงมีการเลื่อนฟังคำพิพากษาเป็นวันที่ 27 ก.ย.60 ว่า ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องรอให้ศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาฟังคำพิพากษา ซึ่งต้องให้มีการอ่านคำตัดสินคดีข้าวจีทูจีของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ก่อน คาดว่าน่าจะมีการออกหมายจับภายในวันนี้ช่วงเย็น แต่หากในวันที่ 27 ก.ย.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาอีกครั้ง ศาลจะมีการอ่านคำพิพากษาลับหลังได้เลย

เมื่อถามว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ในวันที่ 27 ก.ย.60 อย่างไร พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้งว่าจะมีพี่น้องมวลชนเดินทางมามากน้อยเพียงใด ซึ่งต้องประชุมกันอีกครั้ง หากไม่มีมวลชนเดินทางมา ก็คงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามปกติ ตอนนี้ยังคาดเดาสถานการณ์ไม่ได้ แต่หากในวันที่ 27 ก.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำพิพากษา แต่มวลชนยังคงเดินทางมา ก็ต้องดูที่เจตนาอีกทีว่าต้องการอะไร ซึ่งต้องติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า บรรยากาศบริเวณศาลฎีกาฯ ขณะนี้ยังคงมีมวลชนที่ตั้งใจมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เหลืออยู่ประมาณ 700-800 คน ซึ่งกำลังทยอยกลับกันบ้างแล้ว สถานการณ์ไม่มีอะไรน่ากังวล.

รอง ผบช.น. คาดศาลออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ช่วงเย็นวันนี้ เผยกองเชียร์เร่ิมทยอยเดินทางกลับ ไม่มีอะไรน่ากังวล ชี้ตำรวจจะมีการประชุมอีกครั้ง รับมือนัดเลื่อนอ่านคำตัดสินจำนำข้าว 27 ก.ย.นี้ 25 ส.ค. 2560 11:37 25 ส.ค. 2560 12:01 ไทยรัฐ