วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดแบบกัปตัน! ‘เจนรบ’ เผย ก้าวข้ามความกดดันด้วยการคิดแง่บวก

"เจนรบ สำเภาดี" ยอมรับว่าพยายามเปลี่ยนคำวิจารณ์เพื่อเป็นพลังในการฝ่าฟันอุปสรรคซีเกมส์ พร้อมชี้ว่าหลังทำประตูปลดล็อกได้ ก็ทำคลายความกดดันลงไปได้พอสมควร...

วันที่ 25 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ในศึกฟุตบอลชายกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทีมชาติไทยไล่ต้อน เวียดนาม ไปอย่างขาดลอย 3-0 พร้อมกับตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ เมียนมา ในวันเสาร์นี้

โดยหลังจบเกม “กัปตันเจน” เจนรบ สำเภาดี ที่ซัดประตูปลดล็อกให้กับตัวเองในซีเกมส์ได้สำเร็จ กล่าวว่า “การทำประตูแรกได้ ทำให้ผมลดความกดดันลง แต่โดยส่วนตัวก็ไม่ได้กดดันตัวเองอยู่แล้ว ขอแค่ทีมได้รับชัยชนะก็โอเคแล้ว

“เกมนี้ที่ผมเล่นได้ดีขึ้นก็ขอขอบคุณคำวิพากษ์วิจารณ์ ที่เป็นแรงผลักดัน น้องๆ ก็คิดมากกัน แต่พอถึงจุดหนึ่งที่เราก้าวผ่านความกดดัน ที่เข้ามามันทำให้ทีมเรามีชัยชนะ ในนัดนี้ที่เราชนะทีมชาติเวียดนาม ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนทุกคนมั่นใจขึ้น ฝากถึงแฟนบอลทุกคน แต่ถ้ามีโอกาสมาเชียร์เราถึงขอบสนามได้ยิ่งจะดี เพราะถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญให้พวกเรา”

"เจนรบ สำเภาดี" ยอมรับว่าพยายามเปลี่ยนคำวิจารณ์เพื่อเป็นพลังในการฝ่าฟันอุปสรรคซีเกมส์ พร้อมชี้ว่าหลังทำประตูปลดล็อกได้ ก็ทำคลายความกดดันลงไปได้พอสมควร... 25 ส.ค. 2560 11:23 25 ส.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ