วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากให้หนีเหมือนพี่ชาย คนเชียงใหม่ ผิดหวัง ‘ปู’ ไม่มาศาลสู้คดี (คลิป)

ชาวเชียงใหม่ ลุ้นเอาใจช่วย ยิ่งลักษณ์ สู้คดีจำนำข้าว ทั้งแม่ค้าพ่อค้าสารถีสามล้อ หลังรู้ว่าไม่มาศาล ทนายขอเลื่อนอ้างป่วยและถูกออกหมายจับ หลายคนผิดหวัง แต่ก็หวังว่าจะป่วยจริง เพราะไม่อยากให้หนีไปอีกคนเหมือนพี่ชาย...   

ช่วงสายวันที่ 25 ส.ค. วันพิพากษาคดีสำคัญ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นจำเลยในคดีจำนำข้าว ที่ตลาดวโรรสในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ มีพ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงสารถีคนถีบสามล้อปั่นหน้าตลาด ได้เฝ้าติดตามดูการถ่ายทอด รอฟังการพิจารณาการตัดสินคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่โดยกำเนิด และเมื่อมาเชียงใหม่ จะแวะเวียนมาทักทายแม่ค้าพ่อค้าซื้อของฝากในตลาดอยู่เป็นประจำ ทุกคนจึงส่งกำลังใจไปให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สามารถก้าวข้ามวิกฤติในวันนี้ไปได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากเฝ้าเกาะติดตามข่าวการพิจารณาคดีของศาลอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่จะชี้ชะตา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันนี้ด้วยใจระทึก ว่าจะรอดหรือไม่รอด จนต่อมากลุ่มชาวบ้านทราบข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มาศาล โดยทนายความขอเลื่อน ให้เหตุผลว่าป่วย และถูกศาลออกหมายจับ ให้มาฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ย.60 นี้ ชาวบ้านส่วนหนึ่งมีท่าทีผิดหวัง แต่ก็หวังว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะป่วยจริง และอยากให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมาต่อสู้คดี ต่อสู้กับความจริง ไม่ต้องหนีเหมือนพี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร.

ชาวเชียงใหม่ ลุ้นเอาใจช่วย ยิ่งลักษณ์ สู้คดีจำนำข้าว ทั้งแม่ค้าพ่อค้าสารถีสามล้อ หลังรู้ว่าไม่มาศาล ทนายขอเลื่อนอ้างป่วยและถูกออกหมายจับ หลายคนผิดหวัง แต่ก็หวังว่าจะป่วยจริง เพราะไม่อยากให้หนีไปอีกคนเหมือนพี่ชาย... 25 ส.ค. 2560 11:03 25 ส.ค. 2560 12:33 ไทยรัฐ