วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกตีข่าวศาลออกหมายจับ ยิ่งลักษณ์​ CNNชี้เพิ่งโพสต์เฟซฯหวั่นมือที่3

สื่อนอกยักษ์ใหญ่ ประโคมข่าวทั่วโลก ศาลฏีกาฯออกหมายจับ ยิ่งลักษณ์ ไม่มาขึ้นศาลแล้ว  ด้าน CNN ยังชี้อดีตนายกฯหญิงคนแรกของไทยเพิ่งโพสต์เฟซฯบอกผู้สนับสนุนไม่ต้องมาศาล หวั่นเกิดความวุ่นวายจากมือที่3

เมื่อ 25 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งซีเอ็นเอ็น และรอยเตอร์ รายงานข่าวครึกโครมไปทั่วโลกว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่มาปรากฏตัวที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามเวลานัดหมาย ในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค. 60 ที่มีการนัดอ่านคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยทนายความของนางสาวยิ่งลักษณ์ได้มายื่นคำร้องต่อศาล ขอเลื่อนฟังคำตัดสิน อ้างนางสาวยิ่งลักษณ์ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน ซึ่งศาลได้พิจารณาแล้วเชื่อว่าไม่ได้ป่วยจริง และไม่มีใบรับรองแพทย์ พฤติการณ์มีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยหลบหนี  จึงมีคำสั่งออกหมายจับ พร้อมปรับนายประกัน 30 ล้านบาท และเลื่อนฟังคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 27 ก.ย.2560

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นางสาวยิ่งลักษณ์​ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย กำลังเผชิญหน้ากับการต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 10 ปี หากศาลตัดสินว่าเธอมีความผิดในคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ยังได้รายงานด้วยว่า ทางการไทยได้จัดกำลังตำรวจหลายพันนายมาคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยที่บริเวณรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ขณะที่มีฝูงชนที่สนับสนุนนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย มาชุมนุมให้กำลังใจที่ด้านนอกศาลเป็นจำนวนมาก ถึงแม้หนึ่งวันก่อนหน้านี้ คือเมื่อวันที่ 24 ส.ค. นางสาวยิ่งลักษณ์ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอร้องให้ประชาชนไม่ต้องมาที่ศาล เนื่องจากมีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน และไม่อยากเกิดความวุ่นวายอันอาจเกิดจากมือที่สาม ดังเช่นที่ฝ่ายความมั่นคงให้เหตุผลมาตลอด.

สื่อนอกยักษ์ใหญ่ ประโคมข่าวทั่วโลก ศาลฎีกาฯออกหมายจับ ยิ่งลักษณ์ ไม่มาขึ้นศาล แล้ว ด้าน CNN ยังชี้อดีตนายกฯหญิงคนแรกของไทยเพิ่งโพสต์เฟซฯบอกผู้สนับสนุนไม่ต้องมาศาล หวั่นความวุ่นวายจากมือที่3 25 ส.ค. 2560 10:54 25 ส.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ