วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีทองนักวิ่งเต้น...

โดย สหบาท

ฝุ่นตลบกันต่อไป...

เมื่อการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) วันที่ 24 ส.ค. ไม่มีวาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ พล.ต.ต.– พล.ต.อ. เข้าที่ประชุม?

หลังมีข่าวลวงข่าวหลอกกลับไปกลับมาหลายกระทอกจนงงว่าจะมีวาระการแต่งตั้งโยกย้ายหรือไม่...

สุดท้ายปรากฏว่า มีการประชุม ก.ตร.จริง แต่วาระการแต่งตั้งโยกย้ายเลื่อนไปเป็นวันที่ 30 ส.ค.แทน!?!

เป็นไปตามกระแสข่าวที่ว่ามีคนวิ่งเต้นล้มการประชุม!

คงเพราะโผแต่งตั้งที่หลุดออกมาไม่เป็นไปตามที่ตัวเองหวัง เลยขอโอกาสวิ่งเต้นสู้ให้เต็มที่อีกรอบ?

สรุป...การประชุมแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจเลยเข้าอีหรอบเดิม กลับไปอยู่ในวังวนการวิ่งเต้นอีกรอบ...

คราวนี้ที่ว่าเลื่อนประชุมไปเป็นวันที่ 30 ส.ค. ใครจะเชื่อว่า จะไม่มีโรคเลื่อนอีก?

ทั้งๆที่การแต่งตั้งโยกย้ายคราวนี้ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา ผบ.ตร.ก็ไม่ได้เปลี่ยน “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ยังนิ่ง แถมทำคำสั่งแต่งตั้งมาแล้ว คงไม่เปลี่ยนแปลงมือไม้อะไรมาก

หรืออย่างระดับ “ผบช.” หน่วยสำคัญอย่างกองบัญชาการสอบสวนกลางที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. นั่งอยู่ก็นิ่งสนิท คงไม่มีใครกล้าวิ่งมาเบียด...

เหลือแต่ตำแหน่ง “ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล” ที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ครองอยู่ จะเกษียณอายุราชการอีกเดือนเดียวนี่สิ...

ตามโพยที่ “บิ๊กแป๊ะ” ทำไว้ เป็นพี่เลิฟ “บิ๊กหยม” พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 โยกมานั่ง มี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. นรต.รุ่น 36 เพื่อนร่วมรุ่นเป็นตัวสอดแทรก

แต่ทำไปทำมากลับมีชื่อ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 นรต.รุ่น 35 ที่เค้าว่ากันว่าเป็นสายตรง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โผล่มาเป็นแคนดิเดต

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง คราวนี้ “บิ๊กหยม” คงต้องหนาวๆร้อนๆบ้างแหละ

เป็นที่รู้กันว่าถ้าล็อกเปลี่ยนเมื่อไหร่ คราวนี้คงได้รื้อโผกันแหลกลาญ ไม่รู้ว่าความพยายามที่จะจัดทำโผระดับ “นายพลตำรวจ” ให้เสร็จพร้อมๆกับทหารจะเป็นไปได้หรือเปล่า?

ที่สำคัญจะกลายเป็นโดมิโน ทำให้ระดับ พ.ต.อ.–สว.ต้องเลื่อนออกไปถึงเมื่อไหร่ไม่รู้...

เห็นฤทธิ์การวิ่งเต้นของตำรวจแล้วหรือยัง ว่ามันแรงขนาดไหน?

สหบาท

ฝุ่นตลบกันต่อไป...เมื่อการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) วันที่ 24 ส.ค. ไม่มีวาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ พล.ต.ต.– พล.ต.อ. เข้าที่ประชุม? หลังมีข่าวลวงข่าวหลอกกลับไปกลับมาหลายกระทอกจนงงว่าจะมีวาระ 25 ส.ค. 2560 10:51 25 ส.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ