วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช. สตม. ยันยังไม่พบ 'ยิ่งลักษณ์' เดินทางออกนอกประเทศ

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยันยังไม่พบ 'ยิ่งลักษณ์' เดินทางออกนอกประเทศ ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมือง แต่หากเดินทางผ่านทางพรมแดนธรรมชาติ จะไม่สามารถตรวจสอบได้ ...วันที่ 25 สิงหาคม พลตำรวจโทณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่พบประวัติการเดินทางออกนอกประเทศของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมืองใดๆ ไม่ว่าจะเป็นที่สนามบินทั่วประเทศ หรือด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน เพราะตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 ภายหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดคดีโครงการรับจำนำข้าว ก็ส่งเรื่องไปที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ศาลก็มีคำสั่งห้ามไม่ให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางออกนอกประเทศ ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราวจนกระทั่งถึงปัจจุบัน หรือหาก นางสาวยิ่งลักษณ์ จะเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว ก็ต้องมีประวัติบันทึกของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่หากออกนอกประเทศผ่านทางพรมแดนธรรมชาติ ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะไม่สามารถตรวจสอบได้ แต่เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ จะเดินทางออกทางช่องทางนี้

“ยืนยันว่า อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตนได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำชับดูแล และตรวจสอบการเดินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เฝ้าระวังทุกด่าน ทั้งนี้ ต้องรอทางศาลเซ็นเอกสารออกหมายจับเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการ เพื่อส่งหมายจับดังกล่าวไปทุกด่าน ตม.ทั่วประเทศ” พล.ต.ท.ณัฐธร กล่าว

ทั้งนี้ จากบันทึกการเดินทางเข้า-ออกประเทศ พบว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางออกนอกประเทศครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2557 เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น และกลับเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2557 จากนั้นก็ไม่พบการเดินทางเข้า-ออก ประเทศอีกเลย


ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยันยังไม่พบ 'ยิ่งลักษณ์' เดินทางออกนอกประเทศ ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมือง แต่หากเดินทางผ่านทางพรมแดนธรรมชาติ จะไม่สามารถตรวจสอบได้ ... 25 ส.ค. 2560 10:49 25 ส.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ