วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้วแต่รูน! 'คูมัน' รับ 'รูนีย์' อำลาทีมชาติส่งผลดีกับทอฟฟี่

นายใหญ่ของทีมเอฟเวอร์ตันเผยว่า ยอมรับกับการตัดสินใจหันหลังให้กับทีมชาติของ "เวย์น รูนีย์" พร้อมทั้งชี้ว่าการตัดสินใจดังกล่าว จะส่งผลดีทั้งกับตัวนักเตะและต้นสังกัดอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ส.ค.60 โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน เผยว่า เคารพต่อการตัดสินใจของ เวย์น รูนีย์ ที่ประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ ในวัยเพียงแค่ 31 ปีเท่านั้น

โดยอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาประกาศเมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่จะอำลาทัพสิงโตคำราม หลังลงสนามรับใช้บ้านเกิดมาด้วยความทุ่มเทตลอด 13 ปี ทำสถิติ 119 นัด พร้อมกับพ่วงตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย

ซึ่งหลังจากรับทราบข่าวว่า นายใหญ่ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินเปิดใจว่า “เขา (รูนีย์) ยังมีความฟิตที่ยอดเยี่ยม แต่มันก็ขึ้นอยู่ตัวนักเตะเองว่าจะตัดสินใจอย่างไร แน่นอนว่าโดยส่วนตัวผมเคารพการตัดสินใจของเขาเสมอ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีทั้งกับตัวเขาเองและกับเอฟเวอร์ตัน”

“โดยส่วนตัวผมไม่ได้ให้คำปรึกษาใดๆ กับเขาเลย ผมไม่ใช่คนที่เหมาะสมกับการมีส่วนในการตัดสินใจ แน่นอนว่าถ้าคุณมีโปรแกรมสำหรับลงเล่นทีมชาติพร้อมกับเกมยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม มันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่”.

นายใหญ่ของทีมเอฟเวอร์ตันเผยว่า ยอมรับกับการตัดสินใจหันหลังให้กับทีมชาติของ "เวย์น รูนีย์" พร้อมทั้งชี้ว่าการตัดสินใจดังกล่าว จะส่งผลดีทั้งกับตัวนักเตะและต้นสังกัดอย่างแน่นอน... 25 ส.ค. 2560 10:48 25 ส.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ