วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อารักขาเข้ม! ยึดนิตยสารปก 'ปู' จากมือนักข่าว หวั่นชูป่วนในงานนายกฯ

ผวาหนักอารักขานายกฯ เข้ม เจ้าหน้าที่ยึดนิตยสารสุดสัปดาห์หน้าปก "ยิ่งลักษณ์" จากผู้สื่อข่าว คาดหวั่นชูป่วนในงานที่อิมแพ็ค 

วันที่ 25 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มีกำหนดการเดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล Thailand Management Excellence Award 2017 ในเวลา 09.30 น. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งปรากฏว่า มาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ได้วางกำลังโดยรอบอิมแพ็ค เมืองทองธานี และภายในอาคาร

โดยได้มีการตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัยทุกจุดทางเข้า มีการตรวจกระเป๋าและค้นตัวอย่างละเอียด พร้อมห้ามช่างภาพบันทึกภาพระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น

ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นผู้สื่อข่าวมติชน ซึ่งได้ถือนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์ หน้าปกรูป น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความ "บทสรุปแห่งการเร่ิมต้น" ติดตัวมา ซึ่งได้สอบถามว่า "เอามาทำอะไร" โดยที่ผู้สื่อข่าวตอบว่า "เป็นนักข่าว"

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปในห้องที่ใช้จัดงานได้ประมาณ 10 นาที ได้มีเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นหน่วยล่วงหน้าได้เดินมาสอบถามหาผู้สื่อข่าวมติชน พร้อมกับแจ้งว่า "ขอเก็บหนังสือดังกล่าวไว้ก่อน" โดยระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ได้ขอให้มาเก็บนิตยสารดังกล่าว ทำให้ผู้สื่อข่าวต่างตั้งข้อสังเกตว่า เป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่อาจเกรงว่า จะมีนำนิตยสารดังกล่าวชูป่วนภายในงาน ในช่วงที่นายกรัฐมนตรีกำลังอยู่ในพิธี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหนังสือดังกล่าวไป

ผวาหนักอารักขานายกฯ เข้ม เจ้าหน้าที่ยึดนิตยสารสุดสัปดาห์หน้าปก"ยิ่งลักษณ์" จากผู้สื่อข่าว คาดหวั่นชูป่วนในงานที่อิมแพ็ค 25 ส.ค. 2560 09:58 25 ส.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ