วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมายจับ'ปู' อ้างน้ำในหูไม่เท่ากัน ศาลไม่เชื่อ เลื่อนฟังพิพากษา 27 ก.ย.

ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" หลังทนายขอเลื่อนฟังพิพากษา อ้างน้ำในหูไม่เท่ากัน ศาลไม่เชื่อป่วยจริง นัดอ่านคำพิพากษาใหม่ 27 ก.ย.นี้...


เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งมีการนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว โดยไม่ปรากฏตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาล ตามเวลาที่ศาลได้นัดจำเลยทั้งหมดให้มาพร้อมกันเวลา 09.00 น.

ล่าสุดทางทีมทนายความน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ยื่นคำร้องขอเลื่อนฟังคำตัดสิน อ้างป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าอาการดังกล่าว ไม่ถึงกับมาศาลไม่ได้ เชื่อได้ว่าไม่ได่ป่วยจริง และไม่มีใบรับรองแพทย์ พฤติการณ์เชื่อว่าหลบหนี จึงมีคำสั่งออกหมายจับ พร้อมปรับนายประกัน 30 ล้านบาท และเลื่อนฟังคำพิพากษา เป็นวันที่ 27 ก.ย. 2560

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศด้านหน้าศาลฎีกาฯ หลังศาลมีคำสั่งออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มวลชนที่มารอให้กำลังใจ รวมถึงคนฟากการเมือง ถึงกับตกใจ หลายคนทยอยเดินทางออกจากพื้นที่ใต้สะพานข้ามแยกทางเข้าที่ 2 ศูนย์ราชการ ส่งผลให้การจราจรกลับมาติดขัดอีกครั้ง โดยยืนยันว่า ในวันที่ 27 กันยายนนี้ จะเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุ ได้รับการติดต่อจากทีมงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอนแปดโมงเช้า แจ้งว่า ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน จึงมาศาลไม่ได้ ส่วนจะอยู่โรงพยาบาลไหน หรือออกไปต่างประเทศหรือไม่ บอกไม่ได้ เพราะไม่ทราบ ส่วนการออกหมายจับจากศาล จะสามารถจับกุมได้เลยหรือไม่ ทุกอย่างอยู่ที่กระบวนการของศาล.

ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" หลังทนายขอเลื่อนฟังพิพากษา อ้างน้ำในหูไม่เท่ากัน ศาลไม่เชื่อป่วยจริง นัดอ่านคำพิพากษาใหม่ 27 ก.ย.นี้... 25 ส.ค. 2560 09:57 25 ส.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ