วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฐิติพันธ์' เชื่อช้างศึกไม่ยวบ แม้ขาด 'ธนบูรณ์' ลุยคัดบอลโลก

"ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์" ชี้การขาดหายไปของ "ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ส่งผลกระทบต่อทัพช้างศึกแน่ ในเกมคัดบอลโลก 2 นัดสุดท้าย แต่ยังเชื่อว่า "ธีราทร บุญมาทัน" จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างได้อย่างไร้ปัญหา...

วันที่ 25 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีคิวลงสนามพบกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ซึ่งล่าสุด ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจอมขยันจากค่าย “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ก่อนอื่นอยากขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาสผมอีกครั้ง ดีใจที่มีส่วนร่วมในยุคโค้ชตลอด บรรยากาศในทีมก็เหมือนทุกคนครั้งที่เก็บตัว ทุกอย่างดี การได้ตัวผู้เล่นใหม่ๆ มา หรืออย่างพี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) หรือ โด (ทริสตอง โด) รวมถึง เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ก็ทำให้สนุกขึ้น"

"การฝึกซ้อมเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญเป็นผลดีต่อทีมที่มีการแข่งขันที่อาจสูงขึ้นด้วย เรายังหวังที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ ยิ่งเล่นในบ้านเจออิรัก ผมอยากให้แฟนบอลมาเชียร์เยอะๆ และเราก็อยากจะคว้า 3 คะแนนประวัติศาสตร์นี้ให้ได้"

นอกจากนี้ “เจ้านิว” ยังกล่าวถึงการขาดหายไปของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บหนักจนไม่สามารถลงสนามช่วยทีมใน 2 เกมสุดท้ายว่า "แน่นอนว่าการขาดตั้มมีผลกระทบต่อทีม เพราะเขาเป็นกำลังหลักมาตลอด แต่ทรัพยากรทีมชาติตอนนี้ ในตำแหน่งกองกลางก็มีผู้เล่นฝีเท้าดีเยอะ ก็คิดว่าใครก็ตามที่ได้เล่นแทนตั้มน่าจะปรับตัวเข้ากับระบบของโค้ชได้ อย่างการใช้พี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) ในตำแหน่งกองกลาง มันก็จะทำให้เกมรุกมีมิติขึ้น และเพิ่มความเข้มข้นในการแข่งขันแดนกลางขึ้นไปอีก" ฐิติพันธ์ กล่าวปิดท้าย.

"ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์" ชี้การขาดหายไปของ "ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ส่งผลกระทบต่อทัพช้างศึกแน่ ในเกมคัดบอลโลก 2 นัดสุดท้าย แต่ยังเชื่อว่า "ธีราทร บุญมาทัน" จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างได้อย่างไร้ปัญหา... 25 ส.ค. 2560 09:34 25 ส.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ