วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

9โมง ยังไร้เงา 'ยิ่งลักษณ์' ที่ศาล มวลชนปักหลักรอให้กำลังใจ

ถึงเวลานัด 09.00 น. ยังไร้เงา ‘ยิ่งลักษณ์’ ที่ศาลฎีกาฯ ขณะมวลชนปักหลักรอให้กำลังใจ ด้าน 'มณฑาทิพย์' พี่สาวอดีตนายกฯ ให้กำลังใจน้อง บอกอะไรจะเกิด ต้องมีสติ ...เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาถึงศาล ตามเวลาที่ศาลได้นัดจำเลยทั้งหมดพร้อมกันเวลา 09.00 น. ขณะที่มวลชนก็ยังปักหลักรอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในบริเวณที่เจ้าหน้าที่จัดไว้นอกพื้นที่ควบคุมของศาล

ด้าน น.ส.มณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล พี่สาวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ระหว่างการเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่จะฟังคำพิพากษาในคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า เป็นกำลังให้น้อง ครอบครัวเรารักกันมาก ส่วนเรื่องอนาคตทางการเมืองหลังทราบผลคำตัดสินตนเองนั้นไม่เคยคิดอะไรเลย พร้อมปฏิเสธ กระแสข่าว ว่าตนเองนั้นจะไปนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งส่วนตัวไม่สนใจและไม่อยากยุ่งเรื่องการเมือง เพราะทุกคนยุ่งการเมืองมามากแล้ว จึงอยากอยู่แบบสงบๆ ดีกว่า 

น.ส.มณฑาทิพย์ กล่าวอีกว่า ตนเองและครอบครัวได้พูดคุยและให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และอะไรที่เป็นความสุขก็พร้อมจะให้ทุกอย่าง เมื่อมาถึงตรงนี้อะไรจะเกิด เราก็ต้องมีสติ 

ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะยอมรับกับผลได้หรือไม่ นั้น น.ส.มณฑาทิตย์ กล่าวว่า ต้องยอมรับ เพราะเลือกเดินมาเส้นทางนี้แล้ว ขณะที่การจะยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมาย พร้อมย้ำด้วยว่าเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เพราะส่วนตัวไม่สนใจการเมือง เป็นคนรักสงบ และความต้องการของตนเองนั้นอยากให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขเท่านั้น

ถึงเวลานัด 09.00 น. ยังไร้เงา ‘ยิ่งลักษณ์’ ที่ศาลฎีกาฯ ขณะมวลชนปักหลักรอให้กำลังใจ ด้าน 'มณฑาทิพย์' พี่สาวอดีตนายกฯ ให้กำลังใจน้อง บอกอะไรจะเกิด ต้องมีสติ ... 25 ส.ค. 2560 08:59 25 ส.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ