วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อย ศาลฎีกาฯ ตรึงกำลังเข้มรอบพื้นที่

'ผบ.ตร.' ลงพื้นที่ ตรวจความเรียบร้อย ศาลฎีกาฯ ตรวจภาพจากวงจรปิดจากกล้องที่ติดตั้งไว้รอบพื้นที่รับมวลชน 12 ตัว พร้อมตรึงกำลังเข้มรอบพื้นที่ ...

วันที่ 25 สิงหาคม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ศาลฎีกาฯ ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่ ทั้งหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด และตำรวจในพื้นที่ เพื่อติดตามสถานการณ์และเตรียมความพร้อมรับมวลชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และตรวจดูภาพวงจรปิดจากกล้องที่มีการติดตั้งไว้ในพื้นที่รองรับมวลชนจำนวน 120 ตัว 

โดยก่อนหน้านี้ พลตำรวจตรีภานุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มาตรการการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ศาลฎีกา ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยขอความร่วมมือมวลชนช่วยตำรวจสอดส่องดูแลความเรียบร้อย และไม่เข้ามาในพื้นที่เขตอำนาจศาล 

ส่วนการตรึงกำลังรอบพื้นที่เขตอำนาจศาล ดูแลความปลอดภัย ที่ตำรวจนำรั้วเหล็กมากั้นเป็นแนวแสดงเขตพื้นที่ มีตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และภาค 9 เป็นกำลังหลักจำนวน 21 กองร้อย และจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล 3 กองร้อย รวม 24 กองร้อย 3,600 นาย เป็นกองร้อยควบคุมฝูงชน

นอกจากนี้ ยังมีตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ตำรวจสันติบาล รวมกำลังตำรวจที่ใช้ในวันนี้กว่า 4 พันนาย ซึ่งจนถึงขณะนี้เหตุการณ์ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

'ผบ.ตร.' ลงพื้นที่ ตรวจความเรียบร้อย ศาลฎีกาฯ ตรวจภาพจากวงจรปิดจากกล้องที่ติดตั้งไว้รอบพื้นที่รับมวลชน 12 ตัว พร้อมตรึงกำลังเข้มรอบพื้นที่ ... 25 ส.ค. 2560 08:34 25 ส.ค. 2560 09:08 ไทยรัฐ